Thái Vũ - Nam diễn viên trẻ đầy triển vọng

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 4,023.000
Đang xuất hiện trong bộ phim “Hành trình công lý” chiếu trên VTV3, diễn viên trẻ Thái Vũ để lại nhiều ấn tượng với ngoại hình nổi bật và lối diễn xuất tự nhiên.
Là một người yêu thích và ủng hộ phim truyền hình nước nhà, gần đây tôi vô cùng ấn tượng với vai diễn Khang do diễn viên trẻ Vũ Hồng Thái (sinh năm 2000) đảm nhận trong bộ phim “Hành trình công lý” mới phát sóng trên VTV3.

IMG 7991


Chia sẻ với tôi trên Golive về cơ duyên đến với nghề diễn, Anh chàng điển trai này cho biết niềm yêu thích đối với môn “nghệ thuật thứ 7” lớn dần sau cuộc nói chuyện với đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

IMG 7650


Thái đã được đạo diễn nhận ra tiềm năng và động viên chinh phục con đường trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Anh bạn tâm sự:
“Bản thân mình đã mơ ước trở thành diễn viên từ rất sớm nhưng mỗi lần
nghĩ tới nó, mình lại gạt đi bởi diễn viên là một điều gì đó quá xa vời đối với mình. Nhưng sau buổi nói chuyện hôm đó thì mình quyết định “Nam tiến” để học diễn xuất cũng như tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực này. Để đưa ra quyết định như vậy đối với mình rất khó khăn bởi thời điểm lúc đó, mình vừa mới tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh Tế tại trường Đại học Luật Hà Nội. Vốn dĩ thì cái ngành của mình không liên quan đến nghệ thuật nhưng mình đã lựa chọn theo con tim. Đến thời điểm hiện tại mình nghĩ quyết định như vậy là hoàn toàn đúng”.

IMG 7122


Nói thêm về vai diễn đang rất được quan tâm trong bộ phim “Hành trình công lý”, Thái Vũ cho biết tác phẩm này là những “lần đầu tiên” anh vô cùng ghi nhớ. Lần đầu đi casting một bộ phim truyền hình, lần đầu trúng vai và cũng là lần đầu được trải nghiệm cảm giác của một diễn viên truyền hình.

IMG 7189


Chính vì vậy, anh đã may mắn có cho mình những trải nghiệm vô cùng quý giá như được học hỏi thế nào là diễn xuất, cách lấy cảm xúc nhân vật, cách phân tích kịch bản phim,… Bên cạnh đó còn là cơ hội được sống với nghệ thuật, được làm việc, sẻ chia và nhận sự động viên.

IMG 5700


Thái cũng cho biết trong lần tham gia phim truyện này, anh bạn được hợp tác và làm việc với các diễn viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như Hồng Diễm, Việt Anh,... Lúc ban đầu, anh cảm thấy khá lo lắng và áp lực do bị “lọt thỏm” giữa những tiền bối quá thành công. Tuy nhiên về sau chính nhờ sự giúp đỡ của đạo diễn Nguyễn Mai Hiền cùng các anh chị đi trước, Thái đã dần thay đổi, thích nghi và hoàn thành các phân đoạn “khó nhằn”.IMG 7174


Anh cũng cho biết mình đã học hỏi được sự chuyên nghiệp trong kĩ năng diễn xuất, tinh thần làm việc và cả sự cống hiến không ngừng nghỉ của các diễn viên giàu kinh nghiệm.

IMG 7186


Cho đến thời điểm hiện tại, được theo dõi những tập đầu của bộ phim mình tham gia, Thái Vũ vẫn nhớ mãi và cực kì ấn tượng với một cảnh quay cảm xúc của đàn chị Hồng Diễm. Đó là phân cảnh Phương (Hồng Diễm thủ vai) phát hiện mình bị người chồng phản bội. Diễn viên trẻ rất ngưỡng mộ lối diễn của Hồng Diễm và học hỏi cách lấy cảm xúc để vai Khang của mình trở nên có chiều sâu và lấy được tình yêu thương từ khán giả.

IMG 7644


Có cơ hội tiếp xúc với Vũ Hồng Thái, tôi nhận thấy đây là một bạn trẻ có sự cầu tiến và hiện đại trong suy nghĩ. Đứng trước ý kiến cho rằng các diễn viên trẻ ngày nay được giao cho vai diễn chiếu trên truyền hình đều vì lý do chính là có ngoại hình chứ không hẳn là vì khả năng diễn xuất, anh thẳng thắn bày tỏ:
“Thái Vũ tin rằng những người có quan điểm như vậy là chưa từng tới dự một buổi casting Phim Truyền Hình. Bởi Thái Vũ đã trải nghiệm thực tế và thấy rằng, cơ hội để được đóng phim truyền hình cực kì khó và được tuyển chọn vô cùng gắt gao. Quan điểm của Thái Vũ là ngoại hình rất cần thiết ở một diễn viên nhưng yếu tố đầu tiên đạo diễn chọn lại là diễn Xuất. Bên cạnh đó còn có cả sự hợp vai và một chút may mắn nữa”.

IMG 7276


Trong quá khứ Thái Vũ từng là một sinh viên Luật thích diễn xuất nhưng không dám thử tuy nhiên theo đuổi quan điểm sống “Better me - Tôi tốt hơn mỗi ngày”, hiện tại anh khao khát được chinh phục ước mơ diễn viên chuyên nghiệp mà trước mắt là hoàn thành bộ phim “Hành trình công lý” còn đang thực hiện dang dở.

143CF155 D15B 4A20 A25C 002E11D5B84B


Ngoài ra anh bạn cũng muốn thử sức thêm nhiều vai trò mới nhưng chắc chắn sẽ học tập và trau dồi thêm để có được sự công nhận của mọi người trên con đường nghệ thuật. Dù trong vai trò nào thì Thái Vũ cũng rất mong khán giả sẽ luôn tin tưởng và đồng hành cùng mình.

74FD8AF1 06EA 459C A6CA BE77D5F0B8B5


Hãy cùng Golive tiếp tục theo dõi và ủng hộ Thái Vũ trong hành trình sắp tới nhé.
 
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên