Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên - Nữ Hoàng giải trí Việt Nam

golive
Bài viết: 667 295.000
Tóc Tiên là ai?
Tóc Tiên họ tên đầy đủ là Nguyễn Khoa Tóc Tiên sinh ngày 13 tháng 5 năm 1989 sinh ra ở TP.Hồ Chí Minh, Tóc tiên được mọi người biết đến với vai trò ca sĩ, diễn viên, vũ công, người mẫu.

2


Tóc Tiên là một trong những ca sĩ vừa có thành tích học tập khủng, vừa thành công trên lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên để đạt được điều đó, cô đã phải hy sinh bầu trời tự do, thoải mái thời tuổi trẻ.

A


Con đường sự nghiệp
Được tiếp cận nghệ thuật sớm là lợi thế cho Tóc Tiên để có nhiều cơ hội hơn các ca sĩ khác, tuy nhiên lại bị ảnh hưởng nhiều đến thành tích học tập của cô. Năm 2007 trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Tóc Tiên đạt được số điểm cao 25,5 điểm, nhưng vẫn không đủ điểm vào học Đại học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh như nguyện vọng. Vì thế, cô du học Mỹ để học ngành Sinh học, sau đó chuyển sang học ngành truyền thông để có nhiều thời gian cho đam mê ca hát.

4


Trong thời gian du học, Tóc Tiên có nhiều cơ hội lớn hợp tác cùng trung tâm Thúy Nga. Có cơ hội làm việc cùng một đội ngũ chuyên nghiệp, Tóc Tiên tích lũy nhiều kinh nghiệm nhiều hơn. Cơ hội hoạt động nghệ thuật hải ngoại, đã phần nào giúp đỡ Tóc Tiên tiếp xúc với văn hóa nước Mỹ và quyết định thay đổi sang diện mạo sexy, cá tính.

3


Lột xác thành công, Tóc Tiên đã tìm thấy và có cơ hội sống thật với chính mình, tuy nhiên điều này đã gây một vài trở ngại xích mích giữa cô và gia đình.Dù rằng Tóc Tiên đã thành công trên con đường mình chọn, nhưng mâu thuẫn giữa cô và mẹ vẫn không thể hóa giải, đây cũng là một trong những nỗi buồn thầm kín của cô.

9


Tóc Tiên gây sốt với hàng loạt hit Tóc Mây , Em Trong Mắt Tôi , Người Tình Ơi Mơ Gì …. Đặc biệt, Gục Ngã đã trở thành bài hát gắn liền với tên tuổi của Tóc Tiên. Khả năng vượt trội, Tóc Tiên ngày càng được khán giả hải ngoại yêu mến và nhận được hàng loạt show lớn nhỏ. Với thị trường nhạc hải ngoại, tên tuổi ca sĩ sẽ gắn liền với một số ca khúc nhất định và không có nhiều sự biến động. Nhưng Tóc Tiên lại thích sự mạo hiểm thách thức, chính vì thế cô quyết định trở về quê hương để phát triển sự nghiệp.

5


Từ bỏ đại học bên Mỹ, cơ hội phát triển ở hải ngoại, Tóc Tiên trở về nước và bắt đầu sự nghiệp từ đầu năm 2015.Trở về với hình ảnh mới, sự sáng tạo trong âm nhạc, Tóc Tiên nhanh chóng bùng nổ với những ca khúc đầu tiên Angel Faded, Vũ Điệu Cồng Chiêng, The Beat OF Celebration, I’m in love, Big Girl Don’t Cry, Em không là duy nhất, Có ai thương em như anh, ca khúc Kaheda, …

23


Tháng 10/2019, Tóc Tiên cùng Da LAB kết hợp tung ra ca khúc Nước mắt em lâu bằng tình yêu mới, với giai điệu êm tai, sự kết hợp hoàn hảo giữa lời ca và giai điệu đã giúp bài nhạc nhanh chóng trở thành bản hit được nhiều người yêu thích.

3


Ngoài ra, trong năm 2019, Tóc Tiên còn góp mặt trong vai trò làm giám khảo chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam 2 mùa, đây có lẽ là chương trình để lại nhiều ấn tượng đối với nữ ca sĩ bởi cô có thể được chứng kiến nhiều siêu tài năng của Việt Nam, được tiếp xúc và trò chuyện cùng họ và cũng đã đem lại cho Tóc Tiên nhiều cảm xúc và kinh nghiêm khó quên.

2


Mỗi quan hệ đặc biệt của Tóc Tiên và Hoàng Touliver
Quen nhau qua chương trình The Remix, Hoàng Touliver và Tóc Tiên trở thành đồng nghiệp vô cùng ăn ý. Sau khi gặp Hoàng, sự nghiệp của Tóc Tiên phát triển hơn ở thị trường nhạc Việt. Do những khoảnh khắc ngọt ngào cả hai sánh bước cùng nhau, cặp đôi được ví như tiên đồng, ngọc nữ trong mắt người hâm mộ đặc biệt trong giới âm nhạc.

6


Tết năm 2020, Tóc Tiên đã chia sẻ hình ảnh đến Hà Nội đón Tết cùng gia đình Hoàng Touliver. Đám cưới của cặp đôi sẽ tổ chức trong thời gian tới, cùng theo dõi và chờ đón tin vui này từ cặp đôi này nhé.
 
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Bên trên