Tiểu sử Mỹ Anh - cô nàng ca sĩ GenZ kiêm Producer

golive
Bài viết: 667 223.000
Mỹ Anh là ai?
Trương Mỹ Anh (sinh ngày 11 tháng 1 năm 2002) vừa là một nữ ca sĩ vừa sáng tác nhạc người Việt Nam. Cô xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, với bố là nhạc sĩ Anh Quân và mẹ là ca sĩ Mỹ Linh.

1


Được sống trong gia đình truyền thống về âm nhạc từ nhỏ nên Mỹ anh đã phát huy năng khiếu ca hát từ rất sớm. Hiện tại, cô là đứa con duy nhất theo đuổi sự nghiệp lĩnh vực âm nhạc như mẹ. Từ nhỏ cô đã thường xuyên đăng tải lên mạng những ca khúc cover là bản hit các ca sĩ trong và ngoài nước.

7


Nữ ca sĩ thường xuyên cùng mẹ tham gia các chương trình biểu diễn âm nhạc về tình cảm hoặc show tour của mẹ và được nhiều người yêu mến bởi giọng hát của Mỹ Anh. Trong gia đình cô cũng là người được nhận xét có gương mặt giống mẹ hơn là diva Mỹ Linh nhất.

10


Con đường sự nghiệp của Mỹ Anh
Mỹ Anh lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc nên cô bé có nền tảng vững chắc. Các anh chị em của cô cũng thừa hưởng những khả năng nghệ thuật có liên quan. Từ nhỏ cô đã được học đàn, học hát, học nhảy. Cô bé nhiều lần xuất hiện cùng với mẹ trên các sân khấu lớn nhỏ khác nhau và thể hiện giọng ca nội lực của mình.
Trương Mỹ Anh có niềm đam mê âm nhạc và bị ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ có cá tính khác biệt trong âm nhạc như là Anderson .Paak, Jhene Aiko, Stevie Wonder,… Điểm chung của những nghệ sĩ này chính là tính độc lập, tự tin và âm nhạc lạ lẫm. Những nghệ sĩ này giúp cho cô gái 10x có động lực và luôn sáng tạo trên con đường nghệ thuật.

2


Năm 2016, Mỹ Anh đã ra mắt đĩa CD The First Album: Bài Hát Cho Bi. CD này gồm có 8 ca khúc bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là album các bài hát cá tính đáng yêu dành cho những người bạn đồng lứa tuổi khác.

3


Ngày 5 tháng 7 năm 2020, cô phát hành MV đầu tay mang tên Got You với ca từ bằng tiếng Anh. Ca khúc này do chính cô sáng tác và tự làm sản xuất với những công việc như lên ý tưởng concept, mua sắm đạo cụ,…Được biết ca khúc này Mỹ Anh đã ấp ủ từ năm 18 tuổi. Mãi đến năm 2020, cô mới chính thức ra MV một cách hoàn chỉnh. Các cảnh quay phim lẫn biên tập đều do cô tự biên tự thực hiện.

4


Ngày 18 tháng 10 năm 2020, cô phát hành Bedroom Session với Episode 1 “Like Entropy”. Sản phẩm lần này cũng là những ca khúc tiếng anh với giai điệu vui tươi như các ca sĩ Âu Mỹ. Việc sản xuất, quay phim và edit đều do tự tay Mỹ Anh làm hết.

6


Ngày 30 tháng 1 năm 2021, cô nàng 10x tiếp tục đăng tải ca khúc là Episode 2 của Bedroom Session mang tên Can’t Hear A Thing. Bài hát có giai điệu mới mẻ tươi trẻ và theo phong cách âm nhạc của Mỹ Anh từ trước này. Bài hát còn có lời Rap của rapper Daisy.

5


Những chương trình Mỹ Anh tham gia

Trong tháng 5 năm 2021, Mỹ Anh góp mặt vào chương trình The Heroes và là team duy nhất chỉ gồm 1 thành viên. Cô gái cũng là ca sĩ nhỏ tuổi nhất chương trình. Cô nàng kiêm cả việc làm hát đến việc phối khí cho bài hát của mình. Cô nàng chọn team Khắc Hưng.

8


Mỹ Anh đã có tiết mục trình diễn ấn tượng tại đêm hội sinh nhật Lazada ngày 26 tháng 3 năm 2021. Cô nàng thể hiện ca khúc Isn’t She Lovely cùng cây guitar bass màu xanh mint vô cùng đáng yêu.

9


Mỹ Anh tham gia trả lời nhiều câu hỏi trong chương trình cho giới trẻ Kinglive. Tuổi 18 cô gái chia sẻ thích ở nhà ca hát và làm nhạc, đi học nhảy và chán lên phố gặp bạn bè.

12


Tháng 2 năm 2021, Mỹ Anh cùng mẹ là Mỹ Linh cùng tham gia chương trình Gương Mặt Thân Quen 2020 Thế Hệ Mới. Hai mẹ con ca sĩ cùng thể hiện ca khúc Liên Khúc Mùa Xuân. Ngoài ra còn có kết hợp cùng Rapper Pháo.

11


Ngày 26 /10 / 2020, cô nàng tham gia vào chương King Of Rap tập 12. Mỹ Anh cùng TUIMI cháy hết mình trong ca khúc Got You của cô nàng.
Mỹ Anh tham gia vào show Mỹ Linh Tour 2018 cùng mẹ và khoe giọng hát cực kỳ nội lực không kém gì mẹ của mình.
 
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Bên trên