Tiểu sử Nghệ sĩ tài năng Trung Dân

golive
Bài viết: 667 218.000
Nghệ sĩ Trung Dân là ai?
Trung Dân tên đày đủ là Nguyễn Trung Dân sinh năm 1967, quê tại Nhị Bình, Hóc Môn, tỉnh Gia Định lớn lên trong một gia đình sinh sống bằng nghề nông.
Từ nhỏ, anh đã yêu thích biểu diễn trên sân khấu nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã nộp đơn thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh tp Hồ Chí Minh) và tốt nghiệp khóa diễn viên năm 1992.

Screenshot 2022 11 04 094239


Với khán giả truyền hình chắc hẳn cái tên nghệ sĩ Trung Dân đã không quá xa lạ, anh tham gia nhiều vai phụ trong các bộ phim truyền hình, phim hài. Không những thế còn đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho nhiều tiểu phẩm hài xuất sắc của đài truyền hình miền Nam.

Trungdantrenphim2 axvc


Nghệ sĩ Trung Dân được chú ý khi đảm nhận vai “Mười hớt tóc” trong vở “Dưới bóng cây bồ đề” phát sóng trên Đài truyền hình tp Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó anh còn được khán gia biết đến vai như ông Đối ở Tin ở hoa hồng và ông già keo kiệt (Anh chàng xỏ lá), ông già sợ bệnh (tiểu phẩm thuốc đắng giã tật), ông cậu (tiểu phẩm Cậu Đồng), người cha (tiểu phẩm Thượng đế cũng nổi giận), nhân viên hậu đài (tiểu phẩm Bay trên cô đơn),..

Img 5675 zsmz


Anh là một nghệ sĩ hài nổi tiếng trên cả nước cho đến bây giờ, điển hình là các sân khấu kịch tại Tp Hồ Chí Minh cũng như trên các bộ phim mà ông đóng. Ông đã tạo cho mình một phong cách diễn xuất độc đáo, hầu như không theo một ai cả.

Screenshot 2022 11 04 094358


Nghệ sĩ Trung Dân luôn làm khán giả bật cười một cách thâm thúy và cách sử dụng từ ngữ mà chỉ có ở anh. Hình ảnh của một lão nông dân khó tính, hay chửi bới và thường bóng nói gió mỗi khi xuất hiện trên sân khấu và đó chính là thương hiệu rất riêng ở nghệ sĩ Trung Dân.

Ns trung dan chong kich liet nhung dao dien vo hoc ef63c6da


Nghệ sĩ Trung Dân được khán giả yêu thích qua nhiều tiểu phẩm điển hình Tin ở hoa hồng, Anh chàng xỏ lá, Thuốc đắng giã tật, Cậu Đồng, Thượng đế cũng nổi giận, Bí kíp hạnh phúc, Bay trên cô đơn, …

Screenshot 2022 11 04 094449


Với Trung Dân hiện tại không phải làm việc để kiếm tiền mà là để mang niềm vui cho bà con. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ: “Trong đời tôi nếu không có việc gì thì ở nhà, vợ tôi nấu cơm ngày hai bữa ăn thế à xong. Tôi đi chăm vườn, rảnh thì nghe nhạc, xem phim rồi nói chuyện với mọi người… cũng qua ngày. Với tôi bây giờ, làm sao để nhận được những vai diễn mà tôi cho là hợp với tôi nhất“.

Trung dan 11


Đời tư cá nhân
Nghệ sĩ Trung Dân có cuộc hôn nhân nhẹ nhàng hạnh phúc với chị Phạm Thị Phượng suốt 31 năm qua dù người chung chăn gối với anh là do cha mẹ đã giới thiệu chứ không phải do anh lựa chọn.

Screenshot 2022 11 04 094539


Cuộc sống hiện tại của ông khá đơn giản và bình dị. Ngoài thời gian làm nghệ thuật thời gian rảnh, anh xem phim, nghe nhạc, đọc sách, viết thơ và trồng cây, chăm sóc và phụ đỡ gia đình và việc nhà. Anh đang rất hài lòng với cuộc sống yên bình và giản dị ấy.
Avt trung dan


Những giải thưởng nổi bật của nghệ sĩ Trung Dân
Cù Nèo Vàng năm 2005
Nghệ sĩ hài được khán giả yêu thích nhất – Giải thưởng truyền hình HTV lần 2 năm 2008
Đạt huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009
 
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Bên trên