Tiểu sử nghệ sĩ Thành Lộc- "Phú thủy diễn xuất"

golive
Bài viết: 667 318
Nghệ sĩ Thành Lộc là ai?
Thành Lộc tên đầy đủ là Nguyễn Thành Lộc, sinh ngày 3 tháng 11 năm 1961, sinh ra và lớn lên ở tp Hồ Chí Minh.

3


Anh là nghệ sĩ kịch nổi tiếng tại Việt Nam. Anh góp mặt trong rất nhiều vở kịch nổi tiếng và được khán giả yêu thích bằng diễn xuất chuyên nghiệp. Không chỉ diễn xuất còn là một đạo diễn sân khấu, diễn viên điện ảnh.

Tieu su dien vien thanh loc


Nam nghệ sĩ được biết đến nhiều hơn qua vai trò làm giám khảo của các chương trình lớn như “Vietnam’s Got Talent”. Thành Lộc được khán giả đặt cho mệnh danh là “Phù thủy của những vai diễn”.

1354087126 vietnam got talent 5


Con đường sự nghiệp
Thành Lộc lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Nghệ sĩ nhân dân Thành Tôn là bố của Thành Lộc, mẹ là nữ nghệ nhân hát bội Huỳnh Mai. Hai anh chị của nam nghệ sĩ cũng là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại miền Nam trong khoảng 1970 – 1980.

2


Anh đã tham gia đội múa khi mới 7 tuổi tại Nhà thiếu nhi thành phố. Sau đó Thành Lộc gia nhập vào ban kịch thiếu nhi của Đài truyền hình Việt Nam Cộng hòa. Nam diễn viên từng diễn vai nhí phụ góp mặt trong bộ phim “Đất khổ” và “Tứ quái Sài Gòn”.

4


Nam nghệ sĩ lớn lên tiếp tục học tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Một năm sau khi tốt nghiệp, anh gia nhập vào đoàn kịch Tuổi trẻ Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó Thành Lộc kiên tham gia các đoàn kịch lớn như: Câu lạc bộ kịch Thể nghiệm, Sân khấu kịch IDECAF (Viên trao đổi Văn hóa với nước Pháp).

1


Liên tiếp được tham gia những vở kịch lớn khiến anh dần khẳng định được tài năng diễn xuất của mình. Những vai diễn mà Thành Lộc góp mặt trong khoảng thời gian này thực sự ảnh hưởng lớn đến khán giả. Nam diễn viên thể hiện nhiều loại vai, có tính cách đa dạng khác nhau.

1


Thành Lộc từng có vai diễn chàng thư sinh Chu Xung bất hạnh trong vở “Lôi Vũ”. Hay anh tạo hình tượng là một ông già sống ẩn ức nơi xứ người, những suy nghĩ nhiều về con cháu mất gốc trong vở “Dạ cổ hoài lang”….

8 dsc 1172 1414938936499


Vai diễn mà nam diễn viên tâm đắc nhất là vai Thiện trong “Ngôi nhà không có đàn ông”. Anh chia sẻ rằng đã hiểu rõ ý đồ của đạo diễn và diễn khác với cách khán giả đón nhận. Nhiều người nhận định đây là một vai hài nhưng theo anh thì nhân vật này rất có chiều sâu.

3AF649


Theo lời anh thì vai ông Thiện rất ít xuất hiện nhưng lại có chiều sâu tâm hồn.Dạng vai này khiến anh có thể thỏa sức sáng tạo, Ngoài ra nam nghệ sĩ rất có hứng thú với những dạng vai ít xuất hiện nhưng có chiều sâu để tập trung sáng tạo và thể hiện tốt nhất.

1 bkkb


Sau những vai diễn gây ấn tượng sâu sắc, Thành Lộc quyết định thành lập một công ty TNHH Sân khấu và Điện ảnh năm 2000. Đây được xem là công ty duy nhất chuyên tạo dưng những vở kịch dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.

Aa


Anh vừa là phó chỉ đạo nghệ thuật và là diễn viên chính của đoàn kịch. Một trong những vở kịch rất thành công phải nhắc đến “Ngày xửa ngày xưa”. Trong chương trình này, Thành Lộc gây sức hút với sự nhí nhảnh, tự nhiên như vai Thần Nhẫn trong vở kịch “Aladin và đủ thứ thần”.

Maxresdefault


Thành Lộc còn rất thành công với lĩnh vực điện ảnh. Anh đặc biệt gây ấn tượng với vai chính trong “Thời thơ ấu”. Phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của cậu học trò nghèo. Đây cũng là vai chính điện ảnh đầu tiên của nam diễn viên.

2808e992 990f 4fc5 992c e8af84b29063


Một số vai diễn của anh cũng rất ấn tượng với khán giả như: giả gái trong phim hài “Hai trong một”, ông chủ tiệm phở trong bộ phim dài tập “Mùi ngò gai”…

111


Năm 2008, anh phát hành một CD nhạc thiếu nhi mang tên “Những điều thần tiên”. Dự án này thực hiện nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em bị ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh.

XWpy6pWF


Tháng 5/2021, nghệ sĩ Thành Lộc thống báo tạm đóng cửa sân khấu kịch IDECAF. Vì tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn ra phức tạp tại địa bàn Tp Hồ Chí Minh và theo chỉ đạo về công tác phòng chống dịch của ủy ban nhân dân TP.

QuNglvZ0


Anh mặc dù rất buồn vì không biết đã qua bao nhiêu lần phải tạm dừng hoạt động. Nhưng là nghệ sĩ mong rằng mọi người sẽ cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh này. Mong sân khấu được mở trở lại để phục vụ kế hoạch diễn cho các cháu thiếu nhi.
 
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Có thể bạn quan tâm
Bên trên