Tiểu sử Rapper Suboi - Nữ hoàng nhạc hip hop Việt Nam

golive
Bài viết: 667 749
Tiểu sử Ca sĩ Suboi
Ca sĩ Suboi là ai?

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, là một ca sĩ, rapper người Việt Nam. Cô là một trong những rapper đời đầu tiên phong cho dòng nhạc hip-hop tại Việt Nam, được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc hip-hop" Việt. Khi còn đi học , cô được các bạn hay gọi là "Suboi", trong đó, "Su" là tên riêng do gia đình cô đặt, còn "boi" cô hay nghịch ngợm tính cách mạnh mẽ như con trai.

3


Năm 14 tuổi, Suboi bắt đầu được tiếp cận với dòng nhạc hip hop underground. Năm 15 tuổi, cô bắt đầu biểu diễn thể loại nhạc Rap tại Việt Nam và đã nhanh chóng trở thành một trong những Rapper đời đầu và nổi tiếng nhất của thế giới underground hip hop Việt lúc bấy giờ. Năm 19 tuổi, Suboi cùng với Rapsoul và KraziNoyze, đã kết hợp để thu âm. Bản thu âm âm này đã được nhạc sĩ trẻ Dương Khắc Linh đánh giá cao, và muốn mời Suboi tham gia hãng đĩa Music Faces.

Screenshot 2022 09 21 105513


Năm 2009, Suboi trở nên nhiều người biết đến hơn sau khi dự án âm nhạc "Xin hãy thứ tha" và "Girlis Night" do cô và nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà hợp tác đã tạo được hiệu ứng tốt và tên tuổi của Suboi ngày được nổi tiếng hơn. Năm 2010, Suboi đã phát hành album đầu tay có tên "Walk", album giúp cô trở thành Rapper nữ số 1 tại Việt Nam. năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với hãng đĩa Music Faces và chính thức trở thành rapper tự do. Cô đã tự sản xuất một hãng đĩa riêng có tên là Suboi Entertainment. Album "Run" của Suboi được dự định ra mắt vào năm 2012, tuy nhiên vì có nhiều lý do cho nên mãi đến tháng 9/2014, album này mới chính thức ra mắt độc quyền trên iTunes của 110 quốc gia trên thế giới. Tháng 4/2013, cô đã kết hợp với rapper Lady Leshurr tổ chức buổi diễn mang tên "Suboi - Lady Leshurr Concert".

111


Ngoài ca hát, Suboi còn là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng hàng đầu như: Samsung, Adidas, Kotex, YoMost...

5


Giữa năm 2016, Cựu Tổng thống Mỹ Obama đã có chuyến thăm tới Việt Nam. Trong dịp này, Suboi đã có vinh dự được đọc rap bằng tiếng việt trước mặt Tổng thống Barack Obama. Chia sẻ về tâm trạng khi được đọc rap trước mặt thần tượng của mình, Suboi cho biết, cô không giữ được bình tĩnh sau khi cuộc gặp mặt tổng thống này kết thúc. Suboi cũng cho biết, cuộc gặp mặt Tổng thống Mỹ Obama đối với cô vô cùng ý nghĩa lớn lao, những lời chia sẻ của ông đã khiến cô càng có thêm động lực vào những gì cô đã từng làm trong quá khứ và sẽ tiếp tục làm trong tương lai.

Larc7nq 1492154694716


Các Album của cô:
Siêu Trộm OST
Em Chẳng Phải Đồ Ngốc
Bye Bye Label Together
Kệ (Single)
Suboi Collection
Walk / Bước
Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Khi chỉ mới 14 tuổi Suboi tiếp cận và yêu thích dòng nhạc hip hop
Năm 15 tuổi cô bắt đầu trình diễn Rap và sau đó cô nhanh chóng trở thành một trong những rapper nổi tiếng trong giới underground hip hop.
Cô sáng hát bài hát đầu tiên của mình vào năm 15 tuổi.
Năm 17 tuổi, cô tham dự nhóm nhạc 3N rồi trở thành rapper kiêm nhạc sĩ của nhóm nu-metal Winfield
Năm 19 tuổi, sau một lần thu âm Suboi đã gây chú ý đặc biệt cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh, sau đó cô gia nhập hãng đĩa Music Faces.
Năm 2012, cô kết thúc hợp đồng với Music Faces và trở thành Rapper độc lập.

Tóm tắt lý lịch Suboi
Ca sĩ Suboi sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Suboi sinh ngày 14 tháng 1 năm 1990 (32 tuổi).
Chiều cao: 160cm
Cân nặng: khoảng 48kg
Ca sĩ Suboi sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Suboi sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989)

Một số hình ảnh của Suboi
1


2


4
6

34

111111
 

Đính kèm

  • download.jpg
    download.jpg
    12.5 KB · Xem: 0
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Có thể bạn quan tâm
Bên trên