Tiểu sử Streamer Pew Pew là ai?

golive
Bài viết: 667 311
Streamer Pew Pew là ai?
Pew Pew tên thật là Hoàng Văn Khoa, Streamer - Caster thời kì đầu Việt Nam. Bất kỳ ai theo dõi tin tức và là fan của thị trường game và thể thao điện tử không còn quen thuộc với cái tên Pew Pew. Hành trình từ một chàng du học sinh bên Úc, vượt qua nhiều gian khổ, thử thách trở thành BLVgame hàng đầu Việt Nam của chàng trai sinh năm 1991 khiến nhiều người nể phục. Pew Pew sinh ngày 23/6/1991 sinh ra tại thành phố Hải Phòng, nhưng hiện tại anh đang làm việc và sinh sống tại tp Hồ Chí Minh.

4


Trong tựa game DOTA mà Pew Pew chơi chính là tướng Invoker. Khi DOTA2 xuất hiện giải đấu triệu USD "The International", Pew Pew tham dự vào cộng đồng DOTA tại Úc. Đầu tiên Pew Pew gia nhập đội DOTA không chuyên City Hunter. Vào thứ 3 hàng tuần, quán Net gần nơi anh sinh sống lại tổ chức giải đấu nhỏ DOTA Party, các Game thủ ở các vùng lân cận tới thi đấu với nhau. Việc bình luận viên đến với anh một cách không thể ngờ. Anh chợt nhận ra mình có thể trở thành "Tobiwan" (BLV nổi tiếng tại Úc) phiên bản Việt Nam. Pew Pew xin vào Gamestah đó là một đơn vị chuyên cung cấp BLV cho những giải đấu Game lớn nhỏ khác nhau, cũng là nơi mà Tobiwan đang làm việc. Sau nửa tháng làm Caster tiếng Anh, Pew Pew có nảy ý tưởng cast game bằng tiếng Việt. Pew Pew tự khám phá cách stream, làm việc một cách nghiêm túc cho ra đời kênh stream Pew PewVn trên TalkTV. Pew Pew phải cố gắng rất nhiều với việc đi cast vào ban đêm, ban ngày bán thời gian. Anh quyết định sẽ trở thành BLV game từ một thú vui trở thành sự nghiệp theo đuổi và có thể trang trải cuộc sống.

2


Khởi đầu rất khó khăn, dàn máy cũng là vấn đề lớn khiến Pew Pew đau đầu. Anh tích góp mua dàn máy chip core i3, chơi DOTA 2 chưa đầy 20FPS. Dần Pew Pew làm việc chuyên nghiệp hơn, trở thành BLV chính thức cho nhiều giải đấu DOTA 2. Anh đã tự tổ chức một giải đấu mà đến bây giờ nhắc lại vẫn là cột mốc đáng tự hào "Vietnam Champions League" lần thứ nhất. Vé bán xem bình luận game thông qua Valve, chi phí bán vé lên tới 40 triệu đồng.

8


Tính cả thời gian làm việc tại Úc, Pew Pew đã gắn bó với công việc này được hơn 5 năm. Đó không phải là chặng đường quá dài nhưng nó đủ để đánh dấu bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của anh (Một BLV đầy nhiệt huyết). Pew Pew có lượng fan vô cùng lớn. Sau nhiều năm gắn bó với Caster, Pew Pew chính thức tuyên bố giải nghệ.". Đây cũng được xem là tin buồn nhất với DOTA 2 nói riêng và cộng đồng Game thủ Việt Nam nói chung.

3


Vào ngày 8-2019, Pew Pew tuyên bố sẽ chính thức sẽ sớm nghỉ hưu khỏi ngành giải trí hiện nay, chuyển hướng sang phát triển kinh doanh. Thông tin này khiến rất nhiều những người hâm mộ cảm thấy bàng hoàng khi anh đang trên đỉnh cao của sự nghiệp.

5


Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng
Khi chuẩn bị thi kết thúc chương trình trung cơ sở, bố mẹ Pew Pew quyết định đưa anh sang Úc du học. Việc đi học không bị ai quản lý, chỉ có học và chơi nhưng với một cậu bé đang tuổi ham chơi quả là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, cuộc sống nơi xứ người không đẹp như anh nghĩ. Du học sinh luôn rất tốn kém và phải phụ thuộc rất nhiều về gia đình gửi tiền, dù có làm thêm chăm chỉ tới đâu cũng không thể đủ mức sinh hoạt phí quá lớn tại đây. Có khi Pew Pew phải chắt chiu từng gói mì tôm, một nửa cho bữa trưa và một nửa cho bữa tối. Anh trải qua nhiều công việc làm thêm khác nhau, từ làm ở cửa hàng tiện lợi, cho tới việc bưng bê, giao đồ, hay thậm chí là cả quét dọn vệ sinh.
1


6
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
golive
Đã đăng ký
Bài viết
667
Có thể bạn quan tâm
Bên trên