Top 20 Speak Up 2024 khởi động đường đua chinh phục ngôi vị quán quân

Tường San
Tường San
Bài viết: 260 724
Vừa qua, buổi Training cho Vòng Bán kết đã diễn ra với sự góp mặt của Top 20 Speak Up 2024 và nữ MC/BTV Mộc Miên. Đây là hoạt động bổ ích nhằm giúp các thí sinh có thêm hiểu biết về kỹ năng chuyên nghiệp về dẫn chương trình.

Speak Up 2024 là sân chơi tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng, chỉ đạo bởi Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với chủ đề “From Your Mind, To The Mic”, cuộc thi đã thu hút đông đảo không chỉ sự tham gia của các bạn học, sinh viên toàn miền Bắc.

Xuất sắc vượt qua Vòng Sơ loại với màn thể hiện tự tin và tư duy sắc bén, Top 20 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện để bước tiếp tới vòng tiếp theo. Buổi Training là cơ hội để các thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng về tư duy và bản lĩnh sân khấu cho bài thi sắp tới.

Nh 1

Top 20 Speak Up 2024 hào hứng trước thềm buổi Training.

Với sự đồng hành của MC/BTV Mộc Miên, các thí sinh đã được tham gia các phần thử thách sáng tạo và lắng nghe những lời góp ý, chia sẻ tận tâm. Xuất thân là cựu chủ nhiệm của câu lạc bộ AMC, nữ MC tài năng ngày càng phát triển và đã gặt hái được những thành tựu nhất định trong công việc: MC chương trình Nét xanh trong kiến trúc nay (VTV3); Nhà sản xuất kiêm phóng viên tại SEA Today.... Khách mời nữ của cuộc thi đã đem những bài học đắt giá và trải nghiệm quý báu khi làm nghề của bản thân tới các bạn thí sinh.

Nh 2

MC/BTV Mộc Miên chỉ dẫn cách xây dựng nội dung kịch bản chính xác và lôi cuốn.

Thông qua lời chia sẻ hữu ích và nhiệt tình của MC/BTV Mộc Miên, Top 20 Speak Up 2024 học hỏi không ít kinh nghiệm về giọng nói và tư duy xử lý sân khấu chuyên nghiệp. Nữ giám khảo chia sẻ: “Cùng với dòng chảy của Báo chí thời đại công nghệ 4.0, cuộc thi bên cạnh việc giữ lại những giá trị cốt lõi cũng đã có những bước chuyển mình để chào đón những màu sắc cá tính phong phú hơn, những bộ óc sáng tạo vượt qua quy chuẩn sẵn có hay những phong cách sân khấu riêng biệt để truyền tải cái tôi cá nhân.”

Nh 3 1

Nh 3 2

Các bạn thí sinh dần trở nên tự tin sau khi nhận được lời nhận xét từ MC/BTV Mộc Miên.

Trong buổi Training, các thí sinh đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần ham học hỏi và chuẩn bị sẵn sàng cho phần thi của Vòng Bán kết. Là một trong những thí sinh nổi bật và gây được sự chú ý tới Ban giám khảo, Đức Mạnh chia sẻ: “Đứng trước một khoảng thời gian ngắn cùng với một đề bài khá bất ngờ thì mình cũng có chút lo lắng. Thế nhưng mình có nhớ lại một câu nói của MC/BTV Mộc Miên nói rằng: “Hãy cứ phát triển đứa bé bên trong mình để sự sáng tạo được thỏa sức”. Chính vì vậy, mình mới mạnh dạn suy nghĩ và đưa ý tưởng mang đậm nét tính cách của bản thân.”

Z5048771161264 f01c361b94aaa8360320ed3ca7d2e484

Sau buổi Training, Đức Mạnh mong muốn thể hiện màu sắc cá nhân và để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Buổi Training là “bước đệm” giúp Top 20 tiến gần hơn trên chặng hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất. Qua đó, các bạn thí sinh đã hiểu hơn về màu sắc cá nhân và các kỹ năng dẫn chương trình chuyên nghiệp. Chặng đường phía trước hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, bất ngờ tại Speak Up 2024.
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
260
Có thể bạn quan tâm
Bên trên