Trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống Trung Hoa cùng CLB tiếng trung trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Công Việt
Công Việt
Bài viết: 158 325
Mới đây, vào ngày 19/11/2023, CLB Nguyen Gia Thieu Chinese and Traditions Club (NCT) đã tổ chức sự kiện văn hóa “Vân Hoa 2023” với chủ đề “Hồi cổ lưu niên”, mang những nét văn hóa truyền thống của đất nước tỷ dân đến với các bạn học sinh.

Đất nước Trung Quốc từ lâu đã được biết đến với bề dày lịch sử, và nhiều nét văn hóa đặc trưng; đặc biệt văn hóa truyền thống của nơi đây có thể nói là vô cùng phong phú và đặc sắc. Sự kiện văn hoá “Vân hoa 2023: Hồi cổ lưu niên” đã là một cầu nối để đưa các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều đến với một không gian trải nghiệm văn hóa đậm chất Trung Hoa.

“Vân Hoa” là một sự kiện thường niên bắt đầu từ năm 2023 của NCT; ra đời với mục đích giúp các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu về nền văn hóa Trung Quốc - người hàng xóm láng giềng của chúng ta.

Sự kiện Vân Hoa được tổ chức lần đầu với chủ đề “Hồi cổ lưu niên”. “Hồi Cổ” tựa như sự hoài niệm về nền văn hóa Trung Hoa xưa, còn “Lưu Niên” lại là sự lưu truyền qua năm tháng, mãi mãi không phai mờ trong tiềm thức của mỗi người.

Vân Hoa 2023 lần này tập trung khai thác 4 đặc trưng văn hoá truyền thống của Trung Quốc: Thư pháp, Cắt giấy, Quạt giấy và Đèn lồng. Xuyên suốt sự kiện người tham gia được hiểu biết thêm về văn hóa Trung Hoa qua các phần thuyết minh về quá trình hình thành và phát triển của từng nét văn hóa, cũng như bằng việc tham gia, trải nghiệm trong các trò chơi tương tác và các hoạt động như viết thư pháp, cắt giấy, vẽ quạt, làm đèn lồng dưới sự hướng dẫn của các thành viên của CLB và giáo viên hỗ trợ.

1701796405169

Hoạt động cắt giấy và trò chơi tương tác

1701796424987

Sau khi nghe phần trình bày của các thành viên câu lạc bộ, mọi người tự tay tạo nên những chiếc đèn lồng của riêng mình
1701796475313

Mỗi chiếc quạt giấy đều là một nét cá tính riêng

1701796495604

Sau khi nghe phần thuyết trình, mọi người tự tay tạo nên những chiếc đèn lồng của riêng mình
 
Công Việt
Công Việt
Đã đăng ký
Bài viết
158
Có thể bạn quan tâm
Bên trên