TRẢI NGHIỆM PHỎNG VẤN THỬ CÙNG SỰ KIỆN “CANDYDATE WITH MARCOM” - TỰ TIN CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Công Việt
Công Việt
Bài viết: 158 1044
Chiều ngày 11/11, sự kiện “Candydate with Marcom” diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên yêu thích ngành truyền thông tiếp thị (Marcom).

Sự kiện trải nghiệm phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng “Candydate with Marcom” là sự kiện do nhóm sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng Cáo thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với sự đồng hành của nhà bảo trợ chuyên môn JONH HUNT - công ty chuyên về lĩnh vực tuyển dụng, sự kiện “Candydate with Marcom” mang đến kiến thức bổ ích, qua đó có thêm kinh nghiệm tham gia phỏng vấn, tự tin tìm kiếm công việc trong tương lai.

LBmIDQjw--7q3D0fnaewkSz6mx-R0CeRTStWrWmbCad50Wv4U1W12LRcYLmUIwdQjzuHn0vewjPub8WeVUInzUydKeBoPZS_4lgTPI7IPiUyLeIVTIsXtOp6u4m0d-KRhW2g2kSf-OP54Us8HYN6nAc

Đại diện từ Công ty Cổ phần JOHN HUNT - đơn vị Bảo trợ truyền thông của sự kiện “Candydate with Marcom”

Sự kiện “Candydate with Marcom” bao gồm hai hoạt động chính, đó là Talkshow “Từ JD tới CV” và hoạt động phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng. Tại buổi Talkshow, anh Tấn Lê - Founder group “Bạn có việc làm chưa” đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và bí quyết để viết CV ấn tượng và phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Anh Tấn Lê cho biết rằng mặc dù tình hình của thị trường lao động đặc biệt về ngành Macom gặp nhiều khó khăn nhưng các bạn trẻ vẫn có cơ hội vì còn nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Anh cũng khuyên các bạn trẻ không chỉ bổ sung kiến thức chuyên môn mà còn phải trải nghiệm tính thực tế của công việc trong doanh nghiệp.
_l-GqFvEd33522E5iv0Lxb2PZsZV0fWOCr9JbPo6XVbIV98N0DX2i-jcdjB0bhtW_z0Jg1ILymxpBRcCvAiho4QuBd5xxNP1PmgNT2kiqlooU8xBBk7XDiC51Qq1sKszvuScJfvvYo9F1PaxkJkKGbY

Diễn giả Tấn Lê chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn trẻ xác định mức độ phù hợp của công việc trong tương lai

Bên cạnh đó, diễn giả cũng gửi đôi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Đối với bất kỳ ngành nghề nào không chỉ ngành Marcom, để trở thành một người chuyên nghiệp, có sự hiểu biết sâu sâu sắc thì các bạn nên cố gắng làm đủ 10.000 giờ. Ngoài ra, mọi sự khởi đầu đều có nhiều khó khăn, vì vậy ngoài việc tìm hiểu thật kỹ và xác định mục tiêu, xác định lộ trình rõ ràng”.

Đăng ký tham gia sự kiện từ ngày bắt đầu mở đơn, bạn Công Minh (19 tuổi) háo hức chia sẻ: “Mình đang theo học ngành Truyền thông nên khi biết đến thông tin của sự kiện mình không ngần ngại mà đăng ký ngay. Đến với sự kiện, mình được lắng nghe diễn giả Tấn Lê chia sẻ nhiều thông tin về ngành nghề. Các thông tin siêu bổ ích này giúp mình thêm tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn trong tương lai”.

Tiếp nối buổi Talkshow là hoạt động phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng thu hút đông đảo các bạn trẻ đăng ký trải nghiệm. Trong đó, các bạn được tham gia một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp và nhận được những phản hồi trực tiếp từ nhà tuyển dụng về ưu nhược điểm của mình. Đây là cơ hội quý báu để các bạn trẻ nâng cao kỹ năng và tự tin hơn khi ứng tuyển vào ngành truyền thông tiếp thị.

rszM7HXonh4ri5Hdf9ZXhMkVY-9rTP14Xigh5LFfznTtiJERMPa08spSwQywZnLTJpjYEwWMrx5PMnHCy54ly1MNOzKQ1pbVXT2uTUJvkAFzLdyoR7R-POOrBXMwHdWGeo2omW1aeCEx9YlgdOceeUk

Hoạt động phỏng vấn thử được mô phỏng theo quy trình tuyển dụng thực tế

Bạn Diệp Anh (21 tuổi) chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia phỏng vấn thử: “Mình rất vui vì được gặp gỡ với các anh chị nhân sự đến từ JOHN HUNT. Trước khi sự kiện diễn ra, mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp, như ưu điểm, nhược điểm, mục tiêu nghề nghiệp, và kinh nghiệm làm việc. Mình cảm thấy tự tin và thoải mái khi giao tiếp với nhà tuyển dụng, và cố gắng thể hiện được năng lực và thái độ của mình”.
Bên cạnh đó, Diệp Anh cũng chia sẻ thêm rằng sau buổi trải nghiệm này, Diệp Anh mong muốn tìm được vị trí công việc phù hợp được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, và có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Và bạn Thùy Dương (21 tuổi) đang tìm kiếm công việc đầu tiên trong ngành Marcom tâm sự: “Mình tham gia cả hai phần của sự kiện. Sau khi lắng nghe diễn giả Tấn Lê chia sẻ, mình đã có thêm động lực để gặp gỡ nhà tuyển dụng trong phần phỏng vấn thử”.
sIFMZDiMgJ-usyKrS2wZhfNUqNgZ7YWefIJbEIpRRDLL8AWm9Mo78G1vFZyIEisOrWLrbawHbhYyvPIagrQ6TfjWdD8qhTvRmeg4WwBbtg3s2ockSYGARFhGnA8mlTt2XI7S7Qeax4ofahjbP8uoFDw

Bạn Dương háo hức chia sẻ về trải nghiệm phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng

Tham gia vào hoạt động động trải nghiệm phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng, Dương cho biết: “Các anh chị nhân sự vô cùng thân thiện, đặt nhiều câu hỏi để khai thác được thông tin, lợi thế và yếu điểm của ứng viên. Sau khi phỏng vấn, các anh chị cũng tận tình nhận xét, góp ý cho mình để hoàn thiện CV một chính chỉn chu và chuyên nghiệp nhất”. Và Dương cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia những sự kiện trải nghiệm thực tế dành riêng cho sinh viên giống như “Candydate with Marcom”.

“Candydate with Marcom” là sự kiện hữu ích và bổ ích cho các bạn sinh viên ngành truyền thông tiếp thị, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho con đường nghề nghiệp của mình.
 
Công Việt
Công Việt
Đã đăng ký
Bài viết
158
Có thể bạn quan tâm
Bên trên