Trần Quang Tú- nam sinh Học viện Toà Án xuất sắc giành ngôi Nam vương Sinh viên Thanh lịch 2022

Tường San
Tường San
Bài viết: 256 252
Với sức hút đầy nam tính cùng phần thể hiện xuất sắc tại cuộc thi, chàng trai đến từ Hà Nội đã giành được ngôi vị cao nhất. Cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Nam vương Quang Tú nhé!

0090E9B4 4364 4473 95A0 7FA3ECBD7D49

Theo tìm hiểu của tôi, Trần Quang Tú hiện đang theo học tại Học viện Toà án, chuyên ngành Luật học. Là một sinh viên có nhiều hoài bão, ước mơ, Quang Tú mong muốn trong tương lai sẽ gia nhập hệ thống đội ngũ Tòa án nhân dân, chính thức được bước vào con đường đấu tranh cho công lý xã hội.
Chia sẻ về giờ phút đăng quang danh hiệu Nam Vương, Quang Tú bồi hồi nhớ lại : “Khi mình được xướng tên cùng danh hiệu Nam vương, thực sự rất vui và xúc động, đến bây giờ vẫn chưa tin bản thân đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Có thể nói Ban Tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch đã tạo cho sinh viên một sân chơi hết sức bổ ích, khi mà các kĩ năng được thực hiện hóa trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Đó là sự tương tác giữa các thí sinh, được học hỏi nhau qua những điều nhỏ trong cuộc sống. May mắn thêm cho Quang Tú là được Đoàn Thanh niên Học viện Toà án tin tưởng, luôn hỗ trợ, ủng hộ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi”.

60AB2ACA 8B4E 458A A66E 55A0DE20EA13

EA0D41AE FCF4 4725 AD0C 05DC30B08111


Giống như bao sinh viên khác, Quang Tú cũng lựa chọn công việc làm thêm trong hành trình học tập của mình. Chàng trai sinh năm 2001 làm việc ở một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. “Với mình, công việc này đã giúp bổ sung vốn kiến thức cần thiết. Đầu tiên là học được cách sắp xếp thời gian cá nhân, rèn được kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm; các kỹ năng tin học cơ bản và đặc biệt đó là nâng cao được sự hiểu biết về tiếng Anh. Đây là điều cần thiết cho các bạn sinh viên mới ra trường và bước chân vào môi trường công việc” – Quang Tú khẳng định.

1EC3706A 377D 4E42 A47D 3B772365044E


Theo Quang Tú: " Bản thân cần tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập".
Trò chuyện thêm cùng Quang Tú, cậu bạn chia sẻ về thời gian đầu học Đại học: “Ở năm học đầu tiên với những khó khăn, mình đã từng nghĩ sẽ bỏ Học viện Tòa án và thi vào một trường khác. Bởi những choáng ngợp ban đầu về chương trình học, cách học khác hoàn toàn với phổ thông. Dẫn đến việc chán nản, bế tắc, hoài nghi về sự lựa chọn của chính mình, dù vẫn rất yêu thích ngành nghề mình đang học. Nhưng trước sự động viện của gia đình, bạn bè mình đã cố gắng tìm ra cách học phù hợp, tạo được niềm vui khi học tập. Đáng mừng là mình đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó” – Quang Tú tâm sự.

1831E967 3D28 45E3 B18A 9C4A8C11837C


Khi cần rèn luyện chính bản thân Quang Tú thường nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Vì vậy Tú lại nhớ tới mục tiêu ban đầu của mình và tiếp tục cố gắng.
Trên cương vị là một sinh viên cũng là một công dân trưởng thành, Tú nghĩ về những điều có thể đóng góp ngay cho xã hội, chứ không chờ thành công trên con đường sự nghiệp thì mới thực hiện. “Chúng ta chưa nhất thiết phải làm ngay điều quá lớn lao mà hãy đi từ việc giúp đỡ người xung quanh mình, nâng cao trách nhiệm của bản thân trong học tập, trong mối quan hệ, trong việc thượng tôn pháp luật đã là vô cùng quý giá. Điều kiện hiện tại cho phép chúng ta có thể đóng góp ở mức nào thì sẽ góp sức mình ở mức đó” - Tú chia sẻ.

3BE5147E E63E 4382 BBCA A447AFA4D1E8


Trong cuộc sống Quang Tú yêu thích những tư tưởng truyền cảm hứng. Và câu nói khiến Quang Tú thấy thuyết phục nhất là: “Nếu bạn mở lòng đón nhận những đáp án khác nhau của cuộc đời, bạn sẽ luôn khám phá ra những điều thú vị, mới mẻ của cuộc sống.” Theo Tú, cuộc sống luôn có những đáp án, kết quả không thể biết trước, ta cần mở lòng đón nhận những đáp án đó dù tốt hay xấu. Tất cả đều là bài học cuộc sống mà không có trường lớp nào có thể dạy hết được.

1792C0A2 7E53 49AC 9842 89D4873A72D5


Quang Tú cũng chia sẻ rõ mục tiêu trong tương lai là sẽ thi công chức ngành Toà án và mong muốn được đứng trong đội ngũ hệ thống Toà án nhân dân. Mỗi lần nghĩ về mục tiêu Quang Tú sẽ nhớ lại lời căn dặn của Bác Hồ: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”.

F402738A 2DA9 4B47 829B 1F0823A7ABD2


Tôi thật sự rất ấn tượng với chàng trai 10x này. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi bật mà Quang Tú còn cho người đối diện cảm nhận được vẻ đẹp về tri thức, sự hiểu biết là lối sống đẹp. Dù mới chỉ 21 tuổi, nhưng khi được trò chuyện cùng anh chàng này, tôi đã thấy được sự trưởng thành và có phần dày dặn. Và nhân đây tôi cũng muốn chúc anh chàng sớm hoàn thành được ước mơ, dự định của mình!
 
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
256
Có thể bạn quan tâm
Bên trên