Trang bị kỹ năng cho Top 10 cuộc thi Creative Hunter 2022 qua buổi training về thiết kế

Thùy Dương
Bài viết: 32 789
Trong khuôn khổ cuộc thi Creative Hunter 2022, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự buổi training tại Arena Multimedia - nhà bảo trợ chuyên môn với sự góp mặt của diễn giả tài năng và đầy kinh nghiệm - Thầy Trần Quốc Lợi.

2


Được biết Creative Hunter là một cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo ấn phẩm truyền thông. Chương trình được tổ chức bởi câu lạc bộ C.S.C - Câu lạc bộ Kỹ năng truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm, thỏa sức thể hiện cá tính, phá cách trong những sản phẩm của mình.

Vòng đầu tiên của cuộc thi đã diễn ra trong hơn 1 tháng từ 14/11/2022 đến 12/12/2022 với sự đón nhận tích cực từ những bạn trẻ đam mê sáng tạo cùng những tác phẩm dự thi đầy chất lượng. Sau một khoảng thời gian cân nhắc, chọn lọc kỹ lưỡng từ dàn giám khảo dày dặn kinh nghiệm, Ban Tổ chức đã chọn ra Top 10 thí sinh có những sản phẩm xuất sắc, tiềm năng cho ngôi vị quán quân cuộc thi Creative Hunter 2022.

Xuyên suốt thời gian 3 tiếng, các bạn thí sinh đã được lắng nghe những chia sẻ về nội dung trong lĩnh vực thiết kế; từ đó có thể trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất. Thông qua buổi training này, Ban Tổ chức mong muốn sẽ truyền cảm hứng về những hướng thay đổi mới trong thiết kế, ý tưởng ấn phẩm tới các bạn thí sinh.

1


Nhờ không khí vui vẻ, hào hứng của buổi training mang đến, các bạn thí sinh không chỉ tập trung lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả mà còn hào hứng tương tác, đặt ra những câu hỏi về thắc mắc của Top 10 khi nhận được đề bài của vòng 2.

Trong phần đầu của buổi training, bạn Nguyễn Trần Tài - thí sinh Top 10 của Creative Hunter 2022 đã đưa ra thắc mắc của mình về cách thức xây dựng bố cục sao cho tối ưu nhất và nhận được câu trả lời từ thầy Trần Quốc Lợi: “Cần phải có những kĩ năng quan sát, khảo sát những bìa sách ngoài thị trường để có cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó, có thể lựa chọn được bố cục phù hợp để phân tích những nội dung cơ bản của một quyển sách giáo khoa cần có’’.

3


Sau khi tham gia buổi training, bạn Quý Quang đã bày tỏ suy nghĩ của mình về diễn giả - người “tiếp lửa” đến các bạn thí sinh: “Thầy rất nhiệt tình truyền đạt những kiến thức chuyên môn quan trọng trong lĩnh vực thiết kế cũng như in ấn và đem tới những góc nhìn mới mẻ về đề bài của vòng 2: thiết kế sách giáo khoa Lịch sử. Đồng thời, với mọi băn khoăn của các bạn thí sinh trong Top 10, thầy đều giải thích rất cặn kẽ, chuyên sâu, giúp chúng mình có thêm những kiến thức mới hỗ trợ trong việc hoàn thành bài dự thi của mình’’.

4

Đặc biệt, khác với những mùa trước, Creative Hunter 2022 quay trở lại với chủ đề “Thăng Long văn hiến - Đánh thức di sản văn hóa, lịch sử Việt’’ đã mở rộng quy mô ra toàn miền Trung, miền Nam với mong muốn lan tỏa thông điệp của cuộc thi cũng như tạo ra một môi trường trải nghiệm với tất cả các bạn trẻ đam mê ngành sáng tạo.

Xuất hiện tại Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi, bạn Thanh Kỳ - Graphic designer, họa sĩ minh họa ở Sài Gòn đã có những cảm nhận sau khi tham dự buổi training: “Những thắc mắc của mình khi nhận được đề bài của vòng 2 đã được thầy Lợi giải đáp rất cụ thể. Từ đó, khả năng về bố cục, phông chữ, sử dụng màu sắc của mình cũng đã được cải thiện và phát triển, đem lại hiệu quả trong quá trình hoàn thành sản phẩm dự thi của mình’’.

5


Tôi đánh giá mặc dù buổi training diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã đem lại cho Top 10 thí sinh xuất sắc nhất phần nào kiến thức và kĩ năng cần thiết để ứng dụng vào sản phẩm dự thi của mình. Cùng đón chờ những thông tin mới nhất về Cuộc thi thiết kế Creative Hunter 2022 và những thông báo xoay quanh Vòng Chung kết để có có hội chiêm ngưỡng những ấn phẩm xuất sắc nhất.​
 
Thùy Dương
Đã đăng ký
Bài viết
32
Có thể bạn quan tâm
Bên trên