Triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”: Không gian chia sẻ xúc cảm đặc biệt dành cho người trẻ

Công Việt
Công Việt
Bài viết: 166 755
Mới đây, triển lãm tương tác đa giác quan “Họa Hình Cảm Xúc”, được tổ chức bởi nhóm sinh viên ngành Truyền thông Doanh nghiệp, Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ.

Hh1

Triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” ra đời vời mong muốn kiến tạo không gian đủ ấm áp, đủ lắng đọng và an toàn để các bạn trẻ có cơ hội sống chậm lại một nhịp, bỏ qua những bề bộn, lo toan, tất bật của cuộc sống, từ đó lắng nghe và hiểu thấu hơn cảm xúc ở sâu bên trong mình.

Từ những tâm sự của người trẻ về giải tỏa cảm xúc …

Hh2


Tuổi trẻ là thời gian sống cùng mục tiêu, đi cùng hoài bão. Tất cả sức lực và sự cố gắng của người trẻ đều hướng tới mục đích cao cả: thực hiện trọn vẹn ước mơ và nỗ lực đến cùng để có một tương lai xán lạn.

Hh3


Nhưng, mải chạy theo những tất bật, bộn bề, lo toan của cuộc sống, đôi lúc người trẻ quên mất rằng cảm xúc của mình cũng cần được nghỉ ngơi. Trên các diễn đàn, các mạng xã hội những ngày này, không khó để bắt gặp nhiều lời than phiền về những deadline, những bận rộn đến mức không kịp để xúc cảm nghỉ ngơi của người trẻ. “Dạo này bận quá, về nhà là ngủ li bì, không còn biết mình đang nghĩ gì, mình đang thấy thế nào nữa”, “Nhiều người khen mình là giỏi thế, còn trẻ mà làm bao nhiêu công việc một lúc, nhưng chẳng ai biết mình cũng mệt, cũng áp lực, cũng tiêu cực và dễ tức giận lắm chứ. Nhưng mình phải giấu tất cả, vì quy chuẩn của sự chuyên nghiệp và sự trưởng thành khiến mình không thể thể hiện những cảm xúc mang tính cá nhân như vậy ra bên ngoài được”;...

Hh4


Những dồn nén về cảm xúc, những áp lực trong tinh thần, những sự gắng gượng, cố gồng mình nhưng không làm cách nào để giải tỏa khiến người trẻ dễ dàng rơi vào trạng thái chênh vênh, mơ hồ, cảm thấy dễ nản chí và không còn động lực. Điều này vô tình tác động không nhỏ đến sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, cũng như chất lượng công việc, học tập và cuộc sống của các bạn trẻ.

Đến triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” - nơi lắng nghe, đồng cảm và sẻ chia xúc cảm của người trẻ


Từ những lo toan, trăn trở về giải tỏa và chia sẻ cảm xúc của người trẻ, nhóm sinh viên năm 4 ngành Truyền thông Doanh nghiệp, Trường Đại học Hà Nội đã bắt tay thực hiện triển lãm tương tác đa giác quan mang tên “Họa Hình Cảm Xúc”.

Triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” bao gồm 3 chặng: “Hôm nay bạn thế nào?”, “Nói nhỏ tớ nghe nhé?” và “Tâm sự chút đi!”, tương ứng với hành trình Thấu hiểu - Chia sẻ - Tâm sự những suy nghĩ ẩn sâu trong lòng. Các hoạt động ở từng chặng được tính toán và sắp xếp khéo léo, nhằm đảm bảo khách tham quan đạt được sự thoải mái nhất về cảm xúc xuyên suốt thời gian tham gia sự kiện.

Hh5
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Công Việt
Công Việt
Đã đăng ký
Bài viết
166
Có thể bạn quan tâm
Bên trên