Triển lãm Quy Sắc Quý: Cùng gen Z đánh thức giá trị cội nguồn qua các ấn phẩm lịch sử

Tường San
Tường San
Bài viết: 250 325.000
Từ ngày 28/6 đến 30/6, tại Re:born Creative - Bấc Cafe đã diễn ra triển lãm Quy Sắc Quý, nằm trong khuôn khổ cuộc thi thiết kế sáng tạo Creative Hunter 2022. Triển lãm là không gian trưng bày các tác phẩm do chính các bạn trẻ Top 10 kỳ công làm ra.

Theo tìm hiểu của tôi, Creative Hunter là cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông quy mô toàn miền Bắc, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C (trực thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Đồng hành cùng UNESCO và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Creative Hunter 2022 với chủ đề “Thăng Long văn hiến” mong muốn có thể lan tỏa tình yêu của thế hệ trẻ đối với những giá trị văn hóa - lịch sử truyền thống của dân tộc. Nằm trong chuỗi sự kiện của cuộc thi, triển lãm Quy Sắc Quý là nơi để người trẻ có cơ hội tiếp cận gần gũi, củng cố thêm tình yêu và lòng tự hào về các giá trị của dân tộc thông qua các tác phẩm thiết kế sáng tạo.

Chung kết Creative Hunter 2022 diễn ra vào ngày 6/1 đã tìm ra ba gương mặt xuất sắc dành được ba giải thưởng cao nhất của chương trình: Nguyễn Trần Tài (Quán quân), Đoàn Ngọc Hà (Á quân), và Hoàng Thiên Long (Quý quân). Mỗi tác phẩm truyền tải một sắc màu và ý nghĩa riêng, nhưng đều hướng tới tinh thần nâng cao những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc dưới góc nhìn của con người hiện đại.

Anh 1

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của Creative Hunter đã thành công chinh phục chặng hành trình đầy gian nan.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của sách điện tử và nội dung trực tuyến đã dẫn đến sự suy giảm của sách in và việc đọc sách truyền thống. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho thế hệ trẻ khẳng định bản lĩnh để mang những giá trị lịch sử thiêng liêng trở lại với thời cuộc. Triển lãm Quy Sắc Quý chính là sự nỗ lực của các bạn trẻ thế hệ Z nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với truyền thống lịch sử thiêng liêng.

Z4498793063008 aee8d05b87dd511d113924dc3c5b6f54

Triển lãm Quy Sắc Quý là sự kết hợp độc đáo của vẻ đẹp truyền thống và hiện đại.

Với hình thức tổ chức độc đáo, triển lãm đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan khi trưng bày các ấn phẩm thiết kế sách giáo khoa lịch sử kết hợp với công nghệ thực tế ảo AR (Augmented Reality). Người tham gia sẽ quét mã QR được dán bên cạnh tác phẩm bằng điện thoại của mình. Từ đây, trên màn hình sẽ xuất hiện tác phẩm được hiển thị dạng màn ảo phủ trên nội dung in vật lý, có thể xoay đa hướng dọc, ngang, trên, dưới. Các chi tiết và hoa văn trên sách sẽ có sự chuyển động qua lại nhẹ nhàng, đem lại trải nghiệm thú vị và sống động cho người xem.


Z4498792656094 01c4ecaa2d2f30881a50f297f542cefa

Z4498792833065 e8c33dcc949bf826c32a4b2f11e9f0c3

Top 10 tác phẩm xuất sắc nhất của các nhà thiết kế trẻ kết hợp cùng ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào trình chiếu các tác phẩm.

Là thí sinh nổi bật, chiếm trọn tình cảm của khán giả trong đêm Chung kết Creative Hunter 2022, quán quân Nguyễn Trần Tài bộc bạch về những khó khăn trong quá trình hoàn thành sản phẩm: “Văn hoá và lịch sử là hai lĩnh vực mình rất muốn truyền tải tới khán giả đặc biệt với các bạn trẻ. Nên thông qua triển lãm và các ấn phẩm tại đây, mình mong muốn có thể mang tới sự đa dạng muôn màu của nét đẹp lịch sử Việt Nam. Và hôm nay mình rất vui khi thấy đứa con tinh thần của mình tại triển lãm Quy Sắc Quý. Mình tin rằng đây sẽ là nơi để các bạn trẻ có cơ hội mở mang và tìm hiểu về tinh hoa văn hoá của nhân loại”.

Z4498793202640 805d25d75161bb96bd0faee7c8d9bf80

Quán quân Nguyễn Trần Tài bày tỏ cảm xúc khi chứng kiến tác phẩm của mình tại triển lãm

Đồng hành cùng Creative Hunter 2022 trong suốt hành trình, bạn Dương Hương Quỳnh - Trưởng Ban tổ chức chương trình bày tỏ sự hào hứng trong ngày mở cửa đầu tiên của triển lãm trưng bày sản phẩm Quy Sắc Quý. Đánh giá về chất lượng của buổi triển lãm, Quỳnh chia sẻ: “Đây quả thật là một chặng đường đáng nhớ đối với mình. Hôm nay, chúng mình đã cố gắng tạo nên không gian trưng bày thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Từ đó, Ban Tổ chức mong muốn có thể truyền đạt trọn vẹn ý nghĩa của chương trình. Mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả đã luôn đồng hành cùng Creative Hunter 2022 cũng như triển lãm Quy Sắc Quý”.

Nh 7

Hương Quỳnh bày tỏ sự biết ơn trước sự ủng hộ của khán giả dành cho triển lãm Quy Sắc Quý.

Chặng đường tìm kiếm những “thợ săn sáng tạo” khép lại đã ghi dấu một hồi kết rực rỡ. Thông qua triển lãm, đội ngũ Ban Tổ chức hy vọng có thể cùng với các bạn trẻ gen Z lan tỏa niềm yêu thích lịch sử Việt Nam cũng như đam mê thiết kế và nghệ thuật tại Hà Nội.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tường San
Tường San
Đã đăng ký
Bài viết
250
Có thể bạn quan tâm
Bên trên