Trương Ngọc Ánh: Nữ sinh viên Ngoại giao với ngoại hình và bảng thành tích ấn tượng

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 1243
Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.

Trng Ngc nh 1

Trương Ngọc Ánh là Khối trưởng Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Trng Ngc nh 2

Nữ sinh không chỉ được nhiều người yêu mến với ngoại hình xinh xắn mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật.

Chăm chỉ học tập và trải nghiệm các công việc làm thêm

Đối với mình, việc đặt những bước chân đầu tiên của mình vào Ngoại giao đã là thành tích tuyệt vời nhất của năm nay rồi bởi mình nghĩ ở mỗi cánh cửa mới, chúng mình đều cần cố gắng hơn rất nhiều. Tính đến nay thì mình đã từng làm thêm 3 công việc, khi học cấp 3 mình có làm mẫu ảnh, lên đại học từng làm trợ giảng ở trung tâm Tiếng Anh và hiện tại đang là VJ kênh “Hôm nay ăn gì” trực thuộc Schannel - Kênh thông tin giải trí dành cho giới trẻ.

Trng Ngc nh 3


Trng Ngc nh 4


Trng Ngc nh 5

Ngọc Ánh được mệnh danh là cô nàng "đa di năng" khi đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau.

Phương pháp đặc biệt mỗi khi thấy kiệt sức

Bản thân mình là một người “Fear of missing out”, tức là đôi khi mình cảm thấy người khác tham gia cái này, làm được cái này, thì mình cũng tò mò, mình muốn thử sức và mình muốn bản thân làm được. Điều ấy khiến mình vô hình bị “tham”, cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng kỳ vọng quá cao mà không nghĩ tới khả năng chịu đựng của mình tới đâu. Đã có thời điểm mình chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, mình không có thời gian để nói chuyện với bạn bè, không giao du, không nghỉ ngơi, sức khoẻ cũng đi xuống trầm trọng. Và sau tất cả những lần như vậy, đến hiện tại thì mình cũng đã rút ra được bài học lớn cho bản thân, đồng thời cũng là phương pháp mà mình đang áp dụng mỗi khi cảm thấy kiệt sức, đó chính là phải biết “từ bỏ” và không ngừng nỗ lực để “cân bằng bản thân”. “Từ bỏ” đối với mình chính là tự lượng sức ở mức tối đa, biết được mình sẽ làm tốt ở trong phạm vi nào, không kỳ vọng, gò ép bản thân quá mức để tiến nhanh mà không bền vững. Còn “cân bằng bản thân” thì chỉ đơn giản là nắm được những điểm mạnh của mình, khiến chúng dung hoà với nhau mà thôi. Cuối cùng và quan trọng nhất là “nói ra”. Mình tin rằng “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc. Vậy nên khi mình vui vẻ hay mệt mỏi thì mình cũng sẽ có một người thân để chia sẻ, để được lắng nghe. Sự kết nối này là cân bằng và cần thiết cho thành công của mỗi người, mình tin là vậy.

Trng Ngc nh 6

Với Ngọc Ánh, “nói ra” là yếu tố cơ bản nhất để một người hạnh phúc.

Trng Ngc nh 7


Trng Ngc nh 8


Hết mình với các hoạt động ngoại khóa

Mình nghĩ đối với một người trẻ, sẽ tốt hơn nếu dùng nhiệt huyết của mình mang lại một hiệu quả thực tế, một hiệu quả trông thấy. Cá nhân mình cũng từng tham gia những tổ chức, những hoạt động mà mang lợi ích và quyền lợi cho người trẻ, đặc biệt là trẻ em. Từ cấp 2, mình có tham gia vào các Diễn đàn trẻ em do Bộ Lao động thương binh và Xã hội tổ chức. Cho đến tận bây giờ khi lên đại học, mình cũng từng có 1 khoảng thời gian 6 tháng làm việc tại phòng Marketing của CyberKid Vietnam - Tổ chức đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Đồng thời, mình có trở thành diễn giả và đại sứ truyền thông cho một số sự kiện, chương trình có hướng tới những giá trị cho người trẻ. Mặc dù mình không mang lại một giá trị quá lớn, không trực tiếp tạo ra thành quả, nhưng mình tin rằng mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào đó, và cùng với mình, nhiều bạn trẻ nữa, đã, đang và sẽ trở thành một giá trị lớn cho cộng đồng.

Trng Ngc nh 9

Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, có nhiều thành tích nổi bật, Ngọc Ánh còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Trng Ngc nh 10
 
Thẻ
cyberkid vietnam học viện ngoại giao luật quốc tế ngọc ánh trợ giảng
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên