Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2024 diễn ra từ ngày 27/9 - 5/10 tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 Hotel.
Tôi được trực tiếp tham gia sự kiện và thấy rằng đây là một hoạt động được tổ chức quy mô và nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong ngày khai mạc, có sự tham gia của ông Cho Seung Hwan Bộ trưởng Bộ Hải dương và Thủy sản; ông Song Mi Ryeong Bộ trưởng Bộ trưởng Cho Seung Hwan, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam, và Tổng công ty Phân phối Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc – aT, Chủ tịch Hong Moon Pyo, cùng phối hợp tổ chức sự kiện.
Xuyên suốt sự kiện lần này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp Michelin của Hàn Quốc sẽ chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, mang đến cho quý vị những trải nghiệm ẩm thực quý báu mà không thể tìm thấy ở đâu khác.
Đồng thời, Hội thảo tư vấn kinh doanh K-food cũng được tổ chức để giới thiệu về các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm và rượu truyền thống của Hàn Quốc.
Đặc biệt, tại lễ khai mạc, đầu bếp 2 sao Michelin Allen Hyunmin Suh cũng giới thiệu thực đơn món ăn Hàn Quốc được chế biến đa dạng từ các loại hải sản K-FISH như bào ngư Wando và cá bơn Jeju.
Trong tuần lễ, những người tham gia trải nghiệm sẽ đi qua một hành trình đầy mê hoặc nhằm tôn vinh hương vị truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc kết hợp cùng âm hưởng của kỹ thuật nấu ăn đương đại. Đặc biệt, các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm, rượu truyền thống của Hàn Quốc, các thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu... luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Trà sư Kim Jin Pyeong đã mang trải nghiệm văn hóa trà đạo Hàn Quốc đến Tuần Lễ Ẩm Thực Hàn Quốc. Những vị khách quý đã được chiêm ngưỡng nghệ thuật pha trà truyền thống Hàn và khám phá những câu chuyện, triết lý sâu sắc ẩn chứa trong từng tách trà và tận hưởng hương vị đặc trưng của các loại trà.
Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn. Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những người sành ăn tại Việt Nam.
Tôi được trực tiếp tham gia sự kiện và thấy rằng đây là một hoạt động được tổ chức quy mô và nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong ngày khai mạc, có sự tham gia của ông Cho Seung Hwan Bộ trưởng Bộ Hải dương và Thủy sản; ông Song Mi Ryeong Bộ trưởng Bộ trưởng Cho Seung Hwan, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam, và Tổng công ty Phân phối Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc – aT, Chủ tịch Hong Moon Pyo, cùng phối hợp tổ chức sự kiện.
Xuyên suốt sự kiện lần này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp Michelin của Hàn Quốc sẽ chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, mang đến cho quý vị những trải nghiệm ẩm thực quý báu mà không thể tìm thấy ở đâu khác.
Đồng thời, Hội thảo tư vấn kinh doanh K-food cũng được tổ chức để giới thiệu về các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm và rượu truyền thống của Hàn Quốc.
Đặc biệt, tại lễ khai mạc, đầu bếp 2 sao Michelin Allen Hyunmin Suh cũng giới thiệu thực đơn món ăn Hàn Quốc được chế biến đa dạng từ các loại hải sản K-FISH như bào ngư Wando và cá bơn Jeju.
Trong tuần lễ, những người tham gia trải nghiệm sẽ đi qua một hành trình đầy mê hoặc nhằm tôn vinh hương vị truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc kết hợp cùng âm hưởng của kỹ thuật nấu ăn đương đại. Đặc biệt, các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm, rượu truyền thống của Hàn Quốc, các thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu... luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Trà sư Kim Jin Pyeong đã mang trải nghiệm văn hóa trà đạo Hàn Quốc đến Tuần Lễ Ẩm Thực Hàn Quốc. Những vị khách quý đã được chiêm ngưỡng nghệ thuật pha trà truyền thống Hàn và khám phá những câu chuyện, triết lý sâu sắc ẩn chứa trong từng tách trà và tận hưởng hương vị đặc trưng của các loại trà.
Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn. Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những người sành ăn tại Việt Nam.
Bài viết liên quan