Tuổi trẻ vùng sâu lan tỏa mô hình đổi rác nhận cây xanh

Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Bài viết: 200 239
Hoạt động “Đổi rác thải nhận cây xanh” của tuổi trẻ vùng sâu huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, tạo mảng xanh tại khu vực mình đang sinh sống.

Anh Y Phi On Mlô, Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng thanh niên huyện Krông Năng cho biết, hoạt động “Đổi rác nhận cây xanh” do Câu lạc bộ kỹ năng thanh niên huyện phối hợp với Huyện Đoàn triển khai thu gom rác thải. Tham gia hoạt động thu gom là thành viên của câu lạc bộ kỹ năng và các bạn thanh niên về sinh hoạt hè. Thông qua chương trình góp phần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường.

I rc nhn cy xanh 1

Chương trình Đổi rác lấy cây xanh của tuổi trẻ huyện Krông Năng

Những loại rác thải có thể tái chế như giấy, vỏ lon bia và vỏ chai nhựa sẽ được quy đổi thành những chậu sen đá nhỏ; với 5kg giấy vụn, hay 2kg vỏ lon bia mỗi loại sẽ đổi được 2 cây sen đá; 26 vỏ lon bia hay 2kg chai nhựa đổi được 1 cây sen đá.

I rc nhn cy xanh 2

Đoàn viên thanh niên phân loại rác

Sau khi đem một bao rác gồm vỏ lon bia và chai nhựa đến địa điểm “Đổi rác lấy cây xanh” tại thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, em Nguyễn Văn Hiếu (14 tuổi) được các tình nguyện viên tặng lại 2 chậu sen đá. Hiếu cho biết: “Em mang chậu cây này về để khu vực cửa sổ gần bàn học, tạo cảm giác xanh mát, tạo hứng thú mỗi khi học bài. Em sẽ chăm sóc cây thật tươi tốt”.

I rc nhn cy xanh 3

Nhiều em nhỏ vui mừng mang rác thải tái chế tới địa điểm đổi cây xanh

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thủy mang theo 1 bao ve chai chia sẻ: “Khi biết tại địa điểm này có chương trình “Đổi rác nhận cây xanh”, tôi và con gái gom giấy vụn, vỏ chai nhựa tranh thủ đến đây. Không phải tôi muốn đến để nhận một chậu cây xanh, mà muốn con gái được trải nghiệm, thông qua việc này, giúp con biết cách phân loại rác thải tái chế tại nhà và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống bằng cách biết chăm sóc và yêu quý cây xanh”.

I rc nhn cy xanh 4

Nhiều người dân mua ủng hộ cây và chậu trồng cây

Theo anh Y Phi On, Chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng thanh niên huyện Krông Năng, nhiều người dân ngoài đổi rác thải nhựa, họ ủng hộ mua thêm cây, chậu trồng cây. Mô hình “Đổi rác lấy cây xanh” không chỉ giảm thiểu việc vứt rác thải ra ngoài môi trường mà còn tích cực phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh, phủ xanh môi trường sống.
 
Thẻ
bàn học cây xanh giấy vụn krông năng lon bia nguyễn thị thủy nguyễn văn hiếu rác thải sen thị trấn krông năng
Nhi Nguyễn
Nhi Nguyễn
Đã đăng ký
Bài viết
200
Có thể bạn quan tâm
Bên trên