Vân Vân - Em út của Thương Ngày Nắng Về: Áp lực vì vai diễn, phủ nhận chuyện được ưu ái

Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Bài viết: 146 456.000
Nguyễn Ngọc Huyền đã có rất nhiều chia sẻ xoay quanh vai diễn đầu tay trong phim Thương Ngày Nắng Về.

Thương Ngày Nắng Về đang là một trong những phim truyền hình ăn khách nhất hiện nay. Bộ phim sở hữu dàn diễn viên “siêu khủng”, từ nghệ sĩ gạo cội đến diễn viên trẻ đầy triển vọng.

Trong số các nhân vật, vai diễn Vân Vân Ba Chấm để lại nhiều ấn tượng tốt đối với khán giả. Diễn viên thủ vai nhân vật này là Nguyễn Ngọc Huyền, cô gái với nụ cười tươi sáng và năng lượng tích cực.

Cùng với GOLive trò chuyện với cô nàng Vân Vân "Ba Chấm" để nghe những chia sẻ khi góp mặt trong dự án Thương Ngày Nắng Về nhé!

1657168976428


- Xin chào Ngọc Huyền, đâu là cơ duyên đưa bạn đến với đoàn phim Thương Ngày Nắng Về cũng như vai diễn Vân Vân "Ba Chấm"?

Đây là lần đầu tiên tôi làm phim truyền hình của VFC, hơn nữa đây còn là bộ phim truyền hình dài tập kéo dài 2 phần. Về cơ duyên đến với phim truyền hình, trước đây tôi từng đi thử vai nhưng tiếc là may mắn chưa đến với mình. Đến khi Thương Ngày Nắng Về chuẩn bị khởi quay, tôi được phía VFC gọi lên thử vai. Sau đó, tôi đã nhận được vai diễn đầu tiên trong bộ phim này.

- Lần đầu thử sức với một vai diễn dài hơi, tiến độ công việc và cách thức làm phim có khác nhiều so với bạn tưởng tượng?

Lần đầu tiên tham gia phim truyền hình, tôi rất may mắn khi được làm việc với một ekip chuyên nghiệp của VFC. Tuy nhiên, tôi phải mất một khoảng thời gian để làm quen vì tiến độ và cách thức của đoàn phim nhanh hơn tôi suy nghĩ, tôi phải cố gắng rất nhiều mới có thể theo kịp cả đoàn.

1657168989786


- Huyền nhận thấy đâu là điều khó khăn nhất khi đảm nhận con gái của bà Nga trong Thương Ngày Nắng Về? Bạn làm thế nào để vượt qua những áp lực trong quá trình làm phim?

Điều khó khăn nhất khi làm "con gái bà Nga" đó là được diễn với NSƯT Thanh Quý. Bởi lẽ, cô Thanh Quý là diễn viên gạo cội trong nghề, cô có những nét diễn xuất vừa mang tính hiện đại vừa có sự tinh tế.

Ngược lại, tôi vẫn là diễn viên mới nên nhiều khi phải học hỏi rất nhiều. Nhiều lúc tôi còn bật khóc vì quá áp lực khi không làm đúng như yêu cầu của đạo diễn. Tuy nhiên, tôi đã được NSƯT Thanh Quý hướng dẫn và chỉ dạy tận tình trong quá trình làm phim.

1657169014349


- Huyền cảm thấy nhân vật Vân có điểm gì giống và khác với bạn ở ngoài đời?

Tôi là người khá trẻ con, đôi khi còn khá ương bướng. Vì thế, tôi cảm thấy nhân vật Vân Vân Ba Chấm có độ tuổi tương đồng và nét tính cách gần giống với bản thân.

- Giữa Phong và Bách đâu là hình mẫu người yêu lý tưởng của bạn?

Thực tế, Phong và Bách đều không phải mẫu người yêu lý tưởng của Huyền. Nhưng ở trong phim, hai anh chàng đều là soái ca nên nếu được, tôi muốn yêu cả hai. Tất nhiên, mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ. Vì thế, Bách vẫn có cơ hội để làm lại từ sai lầm.

1657169032236


- Khi quay cảnh đánh ghen trong Thương Ngày Nắng Về 2, bạn lấy cảm xúc từ đâu? Huyền và bạn diễn có gặp khó khăn hay trở ngại gì khi thực hiện phân cảnh cao trào như vậy?

Hiện tại tôi chưa có người yêu và chưa từng trải qua trường hợp tương tự. Vì thế, tôi phải cố gắng rất nhiều để tìm và lấy cảm xúc khi diễn cảnh đánh ghen. Tôi muốn hóa thân vào nhân vật để bộc lộ cảm xúc thật nhất có thể.

Bạn diễn cùng tôi trong cảnh này là nữ diễn viên Hải Ly. Cô ấy là diễn viên chuyên nghiệp, từng đóng một số tác phẩm phim và kịch nên biết cách thể hiện nhân vật. Hai chị em phố hợp khá ăn ý, chỉ cần tập thử vài lần là có thể đi quay.

- Nếu Ngọc Huyền ngoài đời cũng vô tình thành kẻ thứ 3 và bị “úp sọt” cay đắng như thế, bạn sẽ phản ứng thế nào?

Hiện tại, tôi vẫn đang đi tìm một nửa của mình. Vì thế, tôi chưa từng tưởng tượng bản thân sẽ phải làm gì khi gặp phải tình huống bi đát như vậy.

- Khi đóng Thương Ngày Nắng Về, Ngọc Huyền cũng tham gia Đường tới Cầu Vồng, bạn có cảm thấy bản thân đang ôm đồm và quá tham lam với nghiệp diễn?

Tôi không nghĩ việc tham gia Đường Tới Cầu Vồng cùng lúc với Thương Ngày Nắng Về là tham lam hay cần sự nổi tiếng.

Tôi chỉ nghĩ đây là chương trình bổ ích đối với bản thân. Vì ban giám khảo hay huấn luyện viên của Đường tới Cầu Vồng đều là những diễn viên gạo cội và tài năng. Tôi muốn tham gia chương trình để học hỏi và bổ sung thêm kinh nghiệm cho bộ phim đầu tay đang thực hiện.

- Phải chăng vì nghề diễn có thu nhập cao nên bạn rẻ hướng sang diễn xuất?

Tôi đến với nghề diễn nhờ cơ duyên chứ chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cát-sê. Thực ra, tôi vẫn đam mê với ngành học của mình và đang tiếp tục chương trình học. Tôi sẽ chính thức tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang trong năm nay.

- Khi biết Ngọc Huyền tham gia Thương Ngày Nắng Về, người thân của bạn có phản ứng thế nào? Gia đình nhận xét ra sao về vai diễn Vân Vân Ba chấm mà bạn đảm nhận?

Bạn bè và người thân rất vui khi tôi nhận được vai diễn đầu tiên trong một bộ phim truyền hình dài tập. Tuy nhiên, tôi cũng bị mọi người chê khá nhiều vì khi lên hình trong khác hơn so với ngoài đời.

1657169086142

Bố mẹ của Nguyễn Ngọc Huyền.

- Nhiều diễn viên đóng phim nhiều năm mới được khán giả chú ý nhưng bạn đã nhận được rất nhiều ưu ái từ vai diễn đầu tay, phải chăng bạn có mối quan hệ thân thiết với người trong đoàn làm phim?

Nếu được ưu ái thì Huyền cũng chỉ may mắn được đóng phim hoặc tham gia một số chương trình. Tuy nhiên, tôi nghĩ thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào khán giả!!! Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả vì đã quan tâm và ưu ái một diễn viên mới như tôi.

- Đã là người của công chúng thì phải đối mặt với khen, chê, vậy bạn đối mặt thế nào với những bình luận tiêu cực?

Giống như nhiều cô gái khác, tôi thấy rất vui khi nhận được những lời khen ngợi. Ngược lại, dù lời chê bai chỉ là số ít cũng khiến tôi cảm thấy áp lực, thậm chí tôi từng mất ngủ cả đêm sau khi đọc bình luận tiêu cực.

1657169107408
 
Nga Quỳnh
Nga Quỳnh
Đã đăng ký
Bài viết
146
Có thể bạn quan tâm
Bên trên