Vũ Ngọc Chung: Á khôi 1 FPT Hà Nội từng giấu bố mẹ thi nhan sắc

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 452
Xuất sắc giành danh hiệu Á khôi 1 Miss FPTU Hà Nội 2022, Ngọc Chung khiến nhiều người xúc động về hành trình chinh phục cuộc thi của mình.
Cuối tháng 11, Đại học FPT Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi Miss FPTU Hà Nội 2022 trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên và khán giả quan tâm tới cuộc thi.

Chung1


Sân chơi này đã tìm ra 3 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho hình ảnh sinh viên trường đại học danh giá. Trong đó, Á khôi 1 Ngọc Chung khiến tôi và nhiều khán giả xúc động về hành trình chinh phục cuộc thi của mình. Tân Á khôi 1 tên thật là Vũ Ngọc Chung, cô sinh năm 2003 và hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Kĩ thuật phần mềm tại Đại học FPT Hà Nội.

Chung


Chia sẻ với tôi trên Golive về lý do đến với cuộc thi, Ngọc Chung cho biết mục đích chính của cô là phá bỏ vùng an toàn của bản thân, khám phá chính mình. Trước đây, Chung là một cô gái rụt rè và ngại đứng trước đám đông. Cô cho biết có lẽ mình sẽ vẫn chỉ là một cô gái nhút nhát như thế nếu như không dám thách thức chính mình và có được những trải nghiệm mới mẻ hơn.

315096612 1077941436282575 5533427495548625117 n


Một lí do đặc biệt nữa đó là cô bạn mong muốn được đại diện cho hình ảnh các bạn nữ sinh học ngành IT (công nghệ thông tin).
“Các nữ sinh khối ngành IT không phải chỉ biết “ học và học” mà còn rất năng động, độc lập và bản lĩnh”, Á khôi tự hào chia sẻ.

Chung2


Với những mục đích tham gia dự thi rất đơn giản thế nên khi được nằm trong Top 2 và nắm tay người chiến thắng, Ngọc Chung đã vô cùng bất ngờ và tràn ngập niềm hạnh phúc. Được biết khi đến với Miss FPTU Hà Nội, người đẹp đã có một hành trình dài cùng tất cả các thí sinh nỗ lực, “lột xác” bản thân. Vì thế, ngôi vị Á khôi 1 là danh hiệu rất cao quý và vinh quang với Chung. Cô cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào.

Chung3


Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết được rằng Ngọc Chung từng phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức. Thử thách đầu tiên với cô nàng là thuyết phục gia đình cho đăng kí dự thi. Á khôi tâm sự: “Bố mẹ mình không ủng hộ mình tham gia bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào cả. Và tại cái thời điểm ban đầu mình đã giấu bố mẹ đi thi. Tất cả những kinh phí và sự đầu tư cho bản thân mình đều phải tự cân nhắc hết. Tuy nhiên sau đó thì mẹ mình cũng đã dần hiểu hơn và ủng hộ con gái. Mình cảm thấy rất vui và biết ơn vì điều đó”.

Chung4


Theo tôi, Ngọc Chung đã chứng minh được với gia đình quyết định tham gia Miss FPTU Hà Nội là đúng đắn. Trong suốt hành trình cuộc thi cô đã có cho mình những kí ức thanh xuân tuyệt vời. Trong đó, kỉ niệm mà cô gái 19 tuổi nhớ nhất là phần thi bóng sọt trong khuôn khổ Hoa khôi thể thao. Chung bật mí bóng sọt là môn thể thao do trường đại học FPT sáng tạo và đây cũng là một môn thể chất mang tính đồng đội rất cao. Cũng nhờ vậy mà cô nàng đã quen biết được nhiều người chị, người bạn hơn.

Chungtt


“Mình nhớ hôm đó có bạn gặp chấn thương nhưng mà mọi người vẫn đứng lên và tiếp tục chơi, cổ vũ động viên nhau đi tiếp dù phải chơi bóng dưới cái nắng gay gắt lúc 12 giờ trưa. Với mình, nó đúng tinh thần của thể thao đồng đội”, Chung hào hứng kể lại.

Chung5


Đứng trước ý kiến “Hiện nay các cuộc thi sắc đẹp diễn ra quá nhiều, ở mọi lĩnh vực, cơ sở. Điều này khiến cho danh xưng Hoa khôi, Á khôi không còn được danh giá như trước, các người đẹp đạt giải cũng phải khó khăn tìm cách ghi dấu ấn bản thân với mọi người”, Á khôi Ngọc Chung cho biết cô lại có góc nhìn riêng biệt.

Chung6


Tôi rất bất ngờ và cảm mến suy nghĩ của một bạn trẻ mới chỉ 19 tuổi về vấn đề nhạy cảm này. Người đẹp cho rằng mỗi một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức ra thì luôn có tiêu chí riêng cũng như để hoàn thành một mục đích nào đó. Bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào mà ở đó mục đích của cộng đồng, của sự nhân văn được hướng tới thì là điều chúng ta cần phải khích lệ, tôn trọng, ủng hộ và tôn vinh.

Chung7


“Theo em điều thật sự làm nên dấu ấn không phải là danh hiệu mà chúng em được trao. Nó nằm ở những giá trị cốt lõi và những hoạt động ý nghĩa mà chúng em làm được. Em có được mọi người biết đến nhiều hay không điều đó không quan trọng bằng việc những gì em làm thực sự đã giúp được một bộ phận người nào đó tốt hơn. Đó mới là điều em muốn hướng tới”, Á khôi tâm sự.
Quả thực là một Tân Á khôi với bản lĩnh và “cái tôi” rất ấn tượng.

Chung8


Nhận thức được trách nhiệm và sứ mệnh của Á khôi FPT Hà Nội là đại diện hình ảnh cho nữ sinh của trường thông minh, khéo léo, tài năng và có tâm hướng về cộng đồng. Cô sẽ cố gắng đưa câu chuyện của mình để truyền cảm hứng tới nhiều người hơn và có những hoạt động cộng đồng thực sự thiết thực và ý nghĩa.

Chung9


Đặc biệt qua cuộc thi này, Ngọc Chung cũng muốn truyền tải một thông điệp sống ý nghĩa. Cô bày tỏ chân thành việc mình từng bị cơn ác mộng “ám ảnh thành tích” đeo bám. Vì vậy cô muốn tuyên truyền rằng mỗi chúng ta hãy mạnh mẽ và nỗ lực vượt qua quá khứ không tích cực của mình.
“Trong mỗi chúng ta đều có nỗi ám ảnh và sợ hãi nhưng tôi ở đây - người đã chịu đựng, chiến đấu và vượt qua nỗi ám ảnh và chiến thắng nỗi sợ của chính mình, tôi đồng cảm với những người cùng hoàn cảnh và tôi luôn sẵn lòng lắng nghe câu chuyện của bạn”, Ngọc Chung dành lời động viên tới những người xung quanh.

Chung10


Dự định sắp tới của Chung là sẽ cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của một Á khôi trường Đại học FPT, thực hiện được nhiều dự án ý nghĩa cùng với Top 3 và Ban tổ chức Miss FPTU Hà Nội. Cô cũng có ý định sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia. Nhưng còn thời điểm nào thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Chung11


Hãy cùng Golive tiếp tục theo dõi và ủng hộ Á khôi Ngọc Chung nhé.
 
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên