Vũ Quang Thiện - Ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc dân gian

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 1294
Được nhiều khán giả biết đến với giọng hát truyền cảm, sâu lắng, Vũ Quang Thiện gây ấn tượng mạnh mẽ khi là một ca sĩ trẻ có niềm yêu thích và quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian Việt Nam.
Có niềm yêu thích với ca hát từ nhỏ, Vũ Quang Thiện sớm đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp THPT, chàng trai sinh năm 1993 lại quyết định học ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính.

Quang1


Sau khi ra trường và cũng đã đi làm được hơn một năm, Thiện nhận ra ca hát vẫn là một đam mê cháy bỏng đối với bản thân mình.

Quang2


Ước mơ được đứng trên những sân khấu lớn và cầm micro hát đã thôi thúc anh quyết định học tập tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội vào năm 2017 và sau đó năm 2020 chuyển sang học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện tại, Quang Thiện đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ và quay lại giảng dạy tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Quang3


Chia sẻ với tôi trên Golive, Thiện cho biết mình có niềm yêu thích đặc biệt và định hướng phát triển cùng dòng nhạc dân gian Việt Nam. Tuy còn trẻ tuổi nhưng anh chàng đã sở hữu rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong lĩnh vực ca hát.

Quang4


Một số danh hiệu nổi bật phải kể đến như: Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao mai Hà Tĩnh 2019, Huy chương vàng tài năng trẻ nghệ thuật 2019, Quán quân Ngôi sao Dân ca toàn quốc 2019, Á quân Hát cùng Đam mê năm 2020 của đài Truyền hình VTC,... Anh cũng đã từng trình diễn ở những sự kiện như: Màu hoa đỏ 2021, Hội Báo toàn quốc 2022, biểu diễn phục vụ, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1 2022,...

Quang6


Quang11


Để có được những thành tích đáng nể trên, Vũ Quang Thiện đã không ngừng nỗ lực, trau dồi và hoàn thiện bản thân. Theo anh, để theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp đặc biệt là ca hát, mỗi nghệ sĩ cần có đam mê, ngọn lửa rực cháy với nghề. Ngoài ra cần luôn giữ thái độ cầu tiến, tiếp thu học hỏi những điều mới mẻ và có ý thức giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp.

Quang5


Lắng nghe những trải lòng chân thành của Thiện, tôi nhận thấy đây là một nghệ sĩ trẻ rất có tâm với nghề. Anh đứng trên sân khấu không chỉ để hát mà luôn khao khát muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa của từng ca khúc đến với khán giả.

Quang7


Thiện cho biết, anh hoàn toàn phản đối quan điểm “chỉ cần cầm mic lên đã là ca sĩ”. Với anh khi chỉ biết cầm mic cất tiếng, đơn giản đó là thợ hát. Thợ hát và nghệ sĩ là hai khái niệm có sự phân biệt. Người nghệ sĩ là người biết biến ca khúc thành một tác phẩm nghệ thuật bằng tài năng và nhiệt huyết với nghề.

Quang8


Trong thời gian sắp tới, Vũ Quang Thiện vẫn sẽ tiếp tục học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và hoạt động sôi nổi tại Nhà hát Tuổi trẻ để theo đuổi ước mơ ca hát của mình.

Quang9


Ngoài ra, anh rất muốn truyền tải niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề cho các bạn trẻ thông qua việc giảng dạy tại trung tâm phát triển nghệ thuật trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Quang10


Hãy cùng Golive tiếp tục dõi theo từng hành trình của chàng ca sĩ trẻ Vũ quang Thiện nhé.
 
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên