Xóm Trọ Văn Chương - Kênh Tiktok Genz truyền cảm hứng văn học qua những video hấp dẫn

Phương Ly
Phương Ly
Bài viết: 130 1,441.000
Xuất phát từ tình yêu đặc biệt đối với môn học Ngữ Văn, đôi bạn thân sinh năm 2003 Thanh Tâm và Nguyễn Hiền đã thành lập kênh Tiktok “Xóm trọ văn chương” nhằm chia sẻ những kinh nghiệm học Văn hữu ích đến cho các bạn trẻ.
Được thành lập cách đây khoảng 1 năm, “Xóm trọ văn chương” là thành quả của sự kết hợp ăn ý giữa hai bạn trẻ có cùng niềm đam mê mãnh liệt với môn học Ngữ Văn: cô bạn Thanh Tâm (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và Nguyễn Hiền (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân). Đôi bạn chủ kênh vốn là cựu học sinh chuyên Văn , trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

IMG 6969

Ban đầu kênh được lập và xây dựng bởi Thanh Tâm, sau đó nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Nguyễn Hiền, hiện tại kênh đang sở hữu 178,5 nghìn lượt theo dõi và 1,8 triệu lượt thích trên nền tảng Tiktok. Nhận thấy được tiềm năng đi xa của “Xóm trọ”, 2 cô bạn đã mở rộng kênh ở các nền tảng khác như Facebook và Instagram.

Xm tr 1

Việc lựa chọn theo đuổi một kênh thông tin yêu cầu tính chuyên môn cao theo tôi là vô cùng khó khăn và gặp nhiều thử thách. Chia sẻ về vấn đề này, đôi bạn trẻ cho biết tuy không chọn Sư phạm, Khoa học Xã hội và nhân văn để tiếp tục đào sâu, nghiên cứu về văn chương nhưng niềm đam mê vẫn còn cháy bỏng, đặc biệt không thể để kiến thức ba năm chuyên, hai năm quốc gia bị lãng quên, vì vậy hai bạn quyết định lập “Xóm” để có thể truyền cảm hứng học văn và yêu văn đến với tất cả các bạn trẻ. Đó cũng là cách để Tâm và Hiền được sống lại với Văn, với một thời ôn Quốc gia đẹp đẽ!

IMG 1976

Gọi tên kênh Tiktok của mình bằng một từ “Xóm” thân quen, hai bạn trẻ cũng trải lòng rất chân thành về những khó khăn và cả kinh nghiệm trên con đường chinh phục mục tiêu lập kênh của mình. Có lẽ không gì may mắn và hạnh phúc hơn với những người sáng tạo nội dung khi được đón nhận tình cảm yêu thương từ phía đối tượng tiếp nhận. Tuy nhiên, đi kèm với sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt của khán giả còn là áp lực với họ để luôn sáng tạo nhiều nội dung hay và ý nghĩa hơn nữa. Thanh Tâm và Nguyễn Hiền cũng không ngoại lệ. Ngoài là Tiktoker, hiện tại hai bạn cũng đang còn là sinh viên nên khá khó khăn trong việc cân bằng thời gian cho học tập và các hoạt động khác. Nhiều khi công việc quá tải mà Tâm và Hiền đều không sắp xếp được thời gian, lại khác trường đại học, các bạn đôi lần cũng chùn chân và định dừng bước. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ nhất thời. Hai người bạn thân vẫn thống nhất đôi khi có thể tạm dừng nhưng không thể từ bỏ.

Z3699860383116 97122f58ba9eaa3750cf883ce82c6221

Bằng sự kiên trì và nỗ lực mạnh mẽ ấy, hai cô gái đã nhận được nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá: “Việc sáng tạo nội dung cho chúng mình có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về truyền thông, về các thuật toán của các nền tảng mạng xã hội. Thành công lớn nhất là chúng mình đã cùng nhau vượt qua khó khăn, qua những đêm mệt mỏi vì việc sáng tạo nội dung để tiếp tục giữ được hoạt động của kênh. Đó là điều khiến chúng mình luôn tự hào mỗi khi nhắc về Xóm Trọ Văn Chương.”, Nguyễn Hiền tâm sự.

IMG 3405

Không chỉ là những người sáng tạo nội dung tài năng, Thanh Tâm và Nguyễn Hiền còn là những bạn trẻ có quan điểm sống rất nghiêm túc và thẳng thắn. Trước ý kiến cho rằng “Nhiều người làm creator trên Tiktok đích đến cũng chỉ để kiếm tìm tiền bạc và danh tiếng”, đôi bạn đã đưa ra góc nhìn của mình:
“Động cơ của chúng mình chỉ đơn giản là muốn nhiều người biết đến Xóm Trọ Văn Chương và giúp các bạn yêu thích môn Ngữ Văn. Nhưng nếu thực tế hơn thì bất cứ công việc gì cũng cần có thu nhập để duy trì. Mình thấy kiếm tiền bây giờ cũng là một cách để kênh được chỉn chu hơn. Chúng mình cho rằng mỗi người có một mục đích và cách thức riêng cho nên không có một ngưỡng đánh giá nào chuẩn xác để kết luận rằng mục đích kiếm tiền và sự danh tiếng là đúng hay sai cả, quan trọng là cách thức truyền tải, ý nghĩa của nội dung.” Thanh Tâm chia sẻ trên Golive
Z3699862911182 01b77f002e8800f0a50ae6f6e25a5962

Đặc biệt, khi bật mí về những dự định trong tương lai, Nguyễn Hiền mong muốn có thể sáng tạo những nội dung chất lượng, truyền tải những kiến thức bổ ích nhất đến tất cả mọi người, không chỉ về Văn học mà còn là những trải nghiệm cuộc sống, kỹ năng sống,...Sắp tới cô bạn GenZ này sẽ tập trung nhiều hơn trong việc học và mong muốn có thể trở thành một Marketer giỏi.

Z3699860375953 b6262edc90cbc1d668cb5692f69a0d5d

Còn đối với Thanh Tâm, cô bạn cho biết vẫn sẽ duy trì hoạt động của kênh Tiktok để nhiều bạn trẻ có điều kiện học và tham khảo được nhiều nguồn kiến thức hay ho và thú vị. Ngoài kênh TikTok thì Tâm cũng là một người sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube, dù kênh nhỏ chỉ đạt hơn 8.000 người đăng ký nhưng đó cũng là nơi để Tâm được sống là chính mình, chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống, học tập và công việc của mình.

IMG 8762

Thời gian tới đây, Tâm muốn tập trung cho việc học tập ở trên trường và mong muốn có thể trở thành một MC/BTV trong tương lai gần.

IMG 2551

Có thể khẳng định đôi bạn chủ kênh “Xóm trọ văn chương” là những bạn trẻ đầy tài năng và thú vị. Cùng Golive chúc cho Thanh Tâm và Nguyễn Hiền sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!
 

Đính kèm

  • IMG_6043.jpg
    IMG_6043.jpg
    960.7 KB · Xem: 0
Phương Ly
Phương Ly
Đã đăng ký
Bài viết
130
Có thể bạn quan tâm
Bên trên